11 CÁCH LOẠI BỎ MỤN ĐẦU ĐEN NHANH CHÓNG

Mụn đầu đen là một trong những hình thức phổ biến nhất của mụn trứng cá. Mặc dù những người có làn da dầu dễ bị mụn đầu đen hơn, nhưng bất cứ ai cũng có thể bị mụn đầu đen và hầu như rất khó điều trị triệt để. Chúng có thể trở lại bất cứ lúc nào.

Mụn đầu đen được hình thành khi lỗ chân lông của bạn bị tắt nghẽn với sự kết hợp của các tế bào da chết và dầu dư thừa (bã nhờn) từ các tuyến bã nhờn trên da.

Không giống như mụn đầu trắng, chúng tạo lỗ chân lông kín. Trong khi mụn đầu đen có bề mặt mở, điều này tạo ra quá trình oxy hóa và làm cho mụn có màu đen tối nhỏ li ti trên các lỗ chân lông.

Thông thường bạn có thể dễ dàng nặn hoặc đắp mặt nạ lột mụn đầu đen. Nhưng điều này có thể gây ra các vết sẹo hoặc thiệt hại khác cho làn da, hoặc chúng có thể trở lại nhanh chóng sau khi bạn đắp mặt nạ lột mụn.

Các chuyên gia chăm sóc da tại World Beauty Clinic sẽ hướng dẫn bạn một vài phương pháp sau để có thể loại bỏ mụn đầu đen và ngăn ngừa chúng mọc trở lại trong tương lai:

Tránh nặn mụn và các phương pháp lột mụn đầu đen

Có rất nhiều các sản phẩm giúp bạn lột mụn đầu đen nhanh chóng hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn không nên lột mụn đầu đen. Bởi vì mặc dù các lỗ chân lông và mặt nạ lột mụn có thể giúp loại bỏ bụi bẩn trong lỗ chân lông của bạn. Nhưng kèm theo đó chúng cũng có thể lấy đi tất cả những chất có lợi cho làn da của bạn bao gồm các loại dầu tự nhiên và nang lông.

Không nên nặn mụn nhiều

Việc loại bỏ tất cả các yếu tố này có thể làm cho da bạn trở nên khô và dễ bị kích ứng. Khi sự kích ứng xảy ra, tuyến bã nhờn của bạn sẽ sản xuất nhiều dầu hơn và kết quả là mụn đầu đen xuất hiện nhiều hơn sau lột mụn.

Các phương pháp lấy nhân mụn khác bao gồm sử dụng dụng cụ nặn mụn kim loại hoặc ngựa, và thậm chí bằng tay có thể làm tổn thương vùng da xung quanh gây trầy xước và cả vết sẹo. Những dụng cụ lấy mụn chỉ được sử dụng bởi các bác sĩ da liễu, chuyên gia thẩm mỹ chuyên nghiệp.

Làm sạch da bằng axit salicylic

Thay vì sử dụng các sản phẩm làm sạch da có chứa benzoyl Peroxide, hãy tìm các sản phẩm OTC có chứa axit Salicylic. Salicylic axit là thành phần ưu tiên cho làn da có mụn đầu đen và mụn đầu trắng. Vì nó phá vỡ các tạp chất làm tắt nghẽn lỗ chân lông: Dầu dư thừa và tế bào da chết. Bằng cách chọn một loại sữa rửa mặt hàng ngày với axit salicylic, bạn có thể loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa và lớp trang điểm hằng ngày.

Làm sạch da bằng axit salic

Nhiều người khá nhạy cảm với axit salicylic, vì vậy bạn nên làm quen với nó bằng cách chỉ sử dụng thử nghiệm 1 lần cho một ngày vào ban đêm hoặc ban ngày. Nếu chúng gây kích ứng, hãy ngưng sử dụng.

Nhẹ nhàng tẩy tế bào chết với AHA và BHA

Trong quá khứ, bạn có thể nghe nói rằng tẩy tế bào chết sẽ tạo ra tác động tiêu cực đến mụn trứng cá. Vì rất có thể quá trình này có thể làm tấy đỏ và kích thích thêm làn da đang bị viêm do mụn trứng cá.

Tẩy tế bào chết

Nhưng đối với mụn đầu đen, việc tẩy tế bào chết thường xuyên có thể loại bỏ tế bào da chết dư thừa, ngăn tắt nghẽn lỗ chân lông. Bên cạnh đó, quá trình này cũng có thể nhẹ nhàng loại bỏ mụn đầu đen trên da mà không làm tổn thương vùng da xung quanh.

Hãy tìm kiếm các loại tẩy tế bào chết không quá khắt nghiệt với làn da của bạn, như các loại sản phẩm chứa AHA và BHA. Axit Glycolic là loại phổ biến nhất của AHA và axit salicylic là một loại BHA nổi bật. Cả hai đều làm việc để loại bỏ các lớp trên cùng của da. Và có thể cải thiện sự xuất hiện của cá nếp nhăn và các đốm đồi mồi, giúp lỗ chân lông sạch sẽ và làn da của bạn sẽ mềm mại hơn.

Chọn bàn chải da

Một dụng cụ bàn chải da có lợi ích tẩy tế bào chết tương tự như AHA và BHA. Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng nó chỉ một lần một tuần để tránh gây kích ứng da.

Bạn có thể sử dụng bàn chải da cùng với sữa rửa mặt hằng ngày chứa axit salicylic của bạn để loại bỏ tế bào chết và bụi bẩn trên da một cách nhẹ nhàng.

Thử sử dụng thuốc bôi Retinoids tại chỗ

Retinoids có thể rất hữu ích cho các trường hợp mụn trứng cá bướng bỉnh bằng cách giúp thắt chặt lỗ chân lông. Việc này có thể làm cho các sản phẩm OTC khác đạt hiệu quả hơn, bởi vì chúng có khả năng thâm nhập nhân mụn tốt hơn. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ da liễu của bạn loại Retinoids trước khi sử dụng chúng.

Sử dụng mặt nạ đất sét

Mặt nạ đất sét thường được coi là bảo bối dành cho da nhờn. Chúng hoạt động bằng cách lấy đi bụi bẩn, dầu và các thành phần làm tắt nghẽn sâu bên trong lỗ chân lông. Mặt nạ đất sét cũng hiệu quả tốt trên mụn đầu đen, chúng có thể nới lỏng và loại bỏ bụi bẩn trên lỗ chân lông bị tắt nghẽn. Hãy sử dụng mặt nạ đất sét 2 lần mỗi tuần kết hợp với các phương pháp khác để cải thiện mụn đầu đen của bạn.

Sử dụng mặt nạ than

Cũng giống như mặt nạ đất sét, mặt nạ than hoạt động sâu trong da để lấy ra dầu, tế bào chết và các tạp chất khác sâu trong lỗ chân lông. Sử dụng 1 lần mỗi tuần để giúp loại bỏ mụn đầu đen của bạn.

Sử dụng liệu pháp vỏ hóa học (lột da hóa học)

Vỏ hóa học thường được sử dụng cho các lợi ích chống lão hóa và trẻ hóa da, chẳng hạn như giảm các đốm đồi mồi, nếp nhăn. Các vỏ hóa học thường chứa AHA, và chúng hoạt động bằng cách loại bỏ lớp trên cùng của da.

Lột da hóa học

Về lý thuyết, bạn sẽ có thể nhìn thấy làn da mịn màng và tươi mới hơn sau khi trải qua quá trình vỏ hóa chất. Mặc dù liệu pháp này không được xem là điều trị chính cho mụn đầu đen, nhưng vỏ hóa học có thể loại bỏ các tế bào da chết và thu nhỏ lỗ chân lông to. Phương pháp này đặc biệt hữu ích nếu bạn vừa tìm kiếm biện pháp chống lão hóa cho da vừa điều trị mụn đầu đen.

Bác sĩ chuyên khoa da liễu tại World Beauty Clinic sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn phương pháp điều trị thích hợp với tình trạng da của từng bệnh nhân.

Hydrat Facial cho làn da của bạn

Hydra Plus facial là phương pháp điều trị đa bước nhỏ, không xâm lấn. Chúng sử dụng hệ thống phân phối độc đáo để làm sạch, tẩy tế bào chết, chiết xuất và chống oxy hóa cho làn da của bạn.

Hydra Facial còn loại bỏ mụn đầu đen và mụn đầu trắng. Qua đó truyền các chất dinh dưỡng cần thiết, chất chống oxy hóa và khoáng chất để phục hồi làn da của bạn trở lại khỏe mạnh, đàn hồi và săn chắc.

Đừng đi ngủ với lớp trang điểm của bạn

Nếu bạn đi ngủ với gương mặt vẫn còn lớp trang điểm hoặc chưa thực sự tẩy trang cẩn thận, mụn đầu đen chắc chắn sẽ xuất hiện. Vì lớp trang điểm sẽ làm tắt nghẽn lỗ chân lông của bạn, thậm chí mụn trứng cá viêm nhiễm có thể hình thành. Ngoài ra, phấn trang điểm mắt còn sót lại qua đêm có thể dẫn đến kích ứng mắt hoặc nhiễm trùng.

Hãy điều trị với bác sĩ chuyên khoa da liễu

Bất kỳ phương pháp điều trị mụn nào, bao gồm cả mụn đầu đen, mụn đầu trắng và mụn trứng cá, có thể phải mất từ 6 – 12 tuần mới có hiệu quả.

Nếu bạn vẫn tiếp tục thấy mụn đầu đen xuất hiện sau thời gian này. Bạn nên được sự thăm khám, tư vấn và điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa da liễu. Bằng những phương pháp điều trị chuyên nghiệp, bác sĩ có thể giúp bạn loại bỏ và ngăn ngừa mụn đầu đen hình thành trong tương lai.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp về phương pháp điều trị mụn đầu đen hoặc muốn biết thêm chi tiết:

---------------------------------------------------------------------------------
WORLD BEAUTY SKINCARE CLINIC & SPA - ĐẾN LÀ ĐẸP
 393 Nguyễn Tri Phương, P5, Q10, Tp HCM
 0966 20 68 68 - 028 22 45 95 95.