DA, ĐỘ PH VÀ MỤN

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Mặc dù các chuyên gia về da liễu không hoàn toàn biết được chính xác các nguyên nhân của nó. Nhưng nghiên cứu đã cho thấy một số nguyên nhân chính có ảnh hưởng đến việc hình thành mụn và một trong số đó chính là sự mất cân bằng độ pH.

Độ PH da nguyên nhân gây mụn

Chức năng của độ pH cơ bản của da:

Múc độ pH của da còn gọi là sức mạnh của hydro, là sự cần bằng của axit và kiềm trên da của bạn, với phạm vi đo lượng Ph từ 1 đến 14. Một phép đo với độ pH thấp hơn 7 được coi là da có tính axit, trong khi chỉ số cao hơn 7 cho thấy da của bạn nhiều kiềm.

Các chức năng cơ thể sẽ tối ưu hơn nếu độ pH ở mức trung tính (sự cân bằng độ pH). Tuy nhiên, làn da bình thường của chúng ta hơi chua hơn ở mức 4 – 6,5 pH. Môi trường này gọi là “lớp vỏ axit” và có chức năng giúp các tế bào da phát triển và hoạt động khỏe mạnh.

Mức độ pH của da khỏe mạnh giống như các tế bào được nuôi dưỡng và sinh sản trong ống nghiệm. Một chức năng khác của độ pH chính là tiêu diệt vi khuẩn trước khi chúng xâm nhập vào cơ thể.

Mụn trứng cá và vi khuẩn:

Sự hiện diện của vi khuẩn là yếu tố chính trong sự phát triển của mụn trứng cá. Khi da có quá nhiều dầu, lỗ chân lông bị tắc nghẽn và viêm. Vi khuẩn còn lại trên da sẽ chạy và lây lan, nhất là khi độ pH trên da quá kiềm. Nhiễm trùng da và mụn trứng cá có thể xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập qua các vết nứt vi mô trên da

Nghiên cứu của World Beauty Clinic về độ pH trên da mụn trứng cá.

Theo nghiên cứu, một chế độ ăn uống cân bằng có thể hỗ trợ rất nhiều mức độ pH trên làn da của bạn.

Những gì bạn đưa vào da và những gì bạn đưa vào cơ thể có ảnh hưởng rất lớn đến độ pH trên da.

Những thay đổi về tình trạng dinh dưỡng cơ bản có thể ảnh hưởng đến tính trạng da. Đặc biệt là lượng chất béo không bão hòa, chúng sẽ làm tăng mức độ pH của người dùng lên đến 6%.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng huyết thanh tại chỗ có chứa vitamin A giúp làm giảm độ pH 3%. Vì vậy bạn có thể tìm hiểu về phương pháp tiêm huyết thanh giàu tiểu cầu (hay còn gọi là huyết thanh tế bào gốc – PRP) để hỗ trợ quá trình điều trị mụn diễn ra nhanh chúng hơn.

Phương pháp tiêm huyết thanh giàu tiểu cầu PRP có thể thúc đẩy quá trình tái tạo làn da, giúp da sản xuất collagen và elastin trong da nhanh hơn, cân bằng độ pH trên da và đưa các dưỡng chất cần thiết sửa chữa các tế bào da hư tổn do mụn gây ra, giảm đáng kể tình trạng viêm nhiễm của mụn.

Huyết thanh giàu tiểu cầu PRP

Cân bằng độ pH trên da:

Một chế độ chăm sóc da hợp lý giúp cân bằng độ pH trên da sẽ đẩy nhanh quá trình chữa lành da mụn hiệu quả hơn.

Một số sản phẩm chăm sóc da có thể làm tăng mức độ pH trên da của bạn, làm cho da dễ bị vi khuẩn tấn công hơn. Vì vậy điều quan trọng là bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da mụn của bạn. Bạn có thể tham khảo ý kiến và sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa da liễu để có biện pháp chăm sóc da mụn cũng như sử dụng các lại sản phẩm chăm sóc da mụn tốt nhất.

Bạn nên rửa mặt với sản phẩm cân bằng độ pH cho da hai lần một ngày là bước quan trọng nhất của sức khỏe da, cũng như làm sáng da bằng một sản phẩm có độ pH trong phạm vi từ 4 – 6,5. Và cần thiết phải tẩy tế bào chết cho da để thúc đẩy sự phát triển của tế bào mới.

Trung tính độ PH cho da để tránh mụn

Lưu ý:

Việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da không cân bằng độ pH thích hợp sẽ gây ra những thay đổi trong môi trường của da. Và điều này phải mất đến 14 giờ để da có thể trở lại bình thường. Một trong những “nghi phạm” khác trong việc phát triển mụn và nhiễm trùng mụn liên quan đến độ pH là bạn sử dụng dụng cụ tẩy tế bào chết mài mòn hoặc các công cụ để tẩy tế bào chết khác làm tổn thương da.

Điều trị da mụn là một trong những điều trị khó tính nhất đòi hỏi sự kiên trì và chăm sóc da thật cẩn thận của bệnh nhân. Bạn không nên tự ý sử dụng bất kỳ thiết bị tẩy tế bào chết hay trị mụn nào được quảng cáo trên mạng. Để điều trị mụn hiệu quả, nhanh chóng và an toàn bạn chỉ nên tiến hành điều trị tại các bệnh viện da liễu, trung tâm chăm sóc da chuyên nghiệp, được Bộ Y tế cấp phép và việc điều trị phải được thực hiện bởi bác sĩ da liễu.

Bạ có thể tìm hiểu chế độ ăn cân bằng pH và chăm sóc cho da mụn trứng cá ở  bì “thực phẩm chống viêm cho da mụn trứng cá”

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp về điều trị mụn trứng cá hoặc muốn biết thêm chi tiết:

---------------------------------------------------------------------------------
WORLD BEAUTY SKINCARE CLINIC & SPA - ĐẾN LÀ ĐẸP
 393 Nguyễn Tri Phương, P5, Q10, Tp HCM
 0966 20 68 68 - 028 22 45 95 95.