DERMAL FILLERS – GIẢI PHÁP CHỐNG NHĂN DA

Hầu hết mọi người thường nghĩ đến căng da mặt (Facelift) hoặc căng da cổ (necklift) khi muốn trẻ hóa hoặc làm giảm các vấn đề của lão hóa gây ra. Nhưng bạn có biết có nhiều phương pháp không phẫu thuật chống lại lão hóa và trẻ hóa da mặt rất an toàn và thành công được áp dụng tại World Beauty Clinic như:

Chống nhăn da bằng Filler

Phương pháp tái tạo và trẻ hóa da: Sử dụng ánh sáng tia laser, ánh sáng tập trung cường độ cao IPL, tiêm tế bào gốc PRP, phương pháp lột da hóa học, Phương pháp siêu mài mòn da, phương pháp lăn kim siêu vi điểm kết hợp tiêm tế bào gốc. Và phương pháp tiêm thẩm mỹ dermal fillers – chất độn da đã rất phát triển trong những năm gần đây trên thế giới.

Dermal fillers là gì?

Demal Fillers là chất độn da, giúp làm giảm các nếp nhăn trên khuôn mặt và phục hồi khối lượng mất mát trên da, giúp cho da căng đầy trở lại, khôi phục sức sóng cho da.

Khi chúng ta già đi, khuôn mặt tự nhiên mất chất béo dưới da. Các cơ mặt sau đó sẽ dính gần hơn với da. Do đó, các nếp nhăn xuất hiện rõ ràng hơn, vết chân chim và đường nụ cười ở nếp gấp má mũi trở nên rõ ràng hơn.

Da mặt lúc này cũng lỏng lẻo, nhão và trải dài một chút. Thêm vào đó là sự mất mát của khôi lượng mặt. Cùng vớ các yếu tố khác như sự ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời, di truyền và lối sống cũng làm cho da bạn lão hóa nhanh chóng

Filler chống nhăn da - World beauty clinic

Dermal Fillers – chất độn da có thể làm gì?

 • Điều trị làm căng mọng môi mỏng
 • Lắp đầy các nếp nhăn và nếp gấp trên da
 • Tăng cường khôi lượng thiếu hụt trên da như: thái dương lõm, má hóp…
 • Cải thiện sự xuất hiện của sẹo lõm
 • Tái tạo các dị dạng đường viền trên gương mặt
 • Giảm hoặc loại bỏ mắt thâm quầng, hốc hác

Chất độn da fillers rất hữu ích đối với những người có dấu hiệu lão hóa sớm và là một trong những giải pháp trẻ hóa da mặt hiệu quả.

Bạn cũng nên lưu ý phương pháp này chỉ là phương pháp tạm thời trì hoãn sự tác động của lão hóa, chất độn da không có tác dụng vĩnh viễn.

Ứng cử viên thích hợp tiêm dermal fileers – chất độn da:

Bạn có thể là ứng cử viên tốt cho thủ tục trẻ hóa da bằng chất độn da nếu bạn:

 • Có sức khỏe thể chất tốt
 • Không hút thuốc
 • Có cái nhìn tích cực và mục tiêu thực tế trong tâm trí để cải thiện sự xuất hiện của bạn
 • Cam kết duy trì sức khỏe tốt và lành mạnh
 • Đối với một số bệnh nhân, phẫu thuật nâng cơ, nâng trán hoặc nâng mắt chảy xệ có thể là cách tiếp cận tốt nhất đối với phương pháp này.

Các loại fillers an toàn, chất lượng cao tại World Beauty Clinic:

1. Canxi hydroxylapatite

Canxi hydroxylapatie được tìm thấy tự nhiên trong xương người và là một hợp chất giống như khoáng chất : Canxi hydroxylapatie thường sử dụng trong phẫu thuật tái tạo để giảm các nếp nhắn vừa phải đến nếp nhăn sâu, tăng cường viên mãn của nếp gấp mũi má và các đường nét trên gương mặt khác.

Canxi hydroxylapatite được sản xuất sinh tổng hợp, không sử dụng nguồn gốc từ động vật. Điều này giảm nguy cơ phản ứng dị ứng, tạo ra kết quả rất tự nhiên, không di chuyển và hiếm gặp tác dụng phụ.

2. Axit Hyaluronic : Restylane, Juvederm, Hylaform, Puragen, Perlane…

Axit hyaluronic là một chất tự nhiên có trong cơ thể bạn. Nồng độ cao được tìm thấy trong mô liên kết mềm, dung dịch quanh mắt, sụn, chất lỏng khớp và mô da. Axit Hyaluronic được chiết xuất và tái tạo trở thành chất độn da sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Axit Hyaluronic còn được sử dụng để tiêm vào các khớp bị đau do viêm khớp để giảm đau và bổ sung chất đệm cho khớp xương.

Axit hyaluronic sử dụng để cải thiện:

 • Sẹo mụn: sẹo rỗ, sẹo lõm khuyết
 • Các đường nét thiếu hụt trên mặt như: thái dương, trán, má hóp, hốc mắt lõm, lắp đầy đường viền rãnh mũi má, đường nhăn giữa lông mày
 • Xóa các nếp nhăn chân chim quanh mắt
 • Lắp đầy đường nhăn góc miệng
 • Định hình lại đường viền môi trở nên căng mọng và đầy đặn.

3. Polyalkylimide : Aquamid

Polyalkylimide là chất độn da bán vĩnh viễn và thường được bác sĩ sử dụng để :

 • Điều trị nếp nhăn sâu, nếp gấp rãnh mũi má
 • Làm đầy moi mỏng
 • Tăng cường má hóp và hàm, thay thế khối lượng cơ bị mất do tuổi tác.

Polyalkylimide tương thích sinh học với cơ thể người, không có phản ứng dị ứng sau điều trị. Sau khi tiêm, một lớp collagen mỏng từ từ sẽ hình thành xung quanh nó trong khoảng 1 tháng. Lớp gel cuối cùng sẽ được bao quanh hoàn toàn. Sản phẩm này được cho là khá ổn định theo thời gian và thậm chí có thể loại bỏ nếu muốn.

4. Axit polylactic : Sculptra

Polylactic acid không giống như các chất dộn da khác vì nó không tạo ra kết quả ngay lập tức. Thay vào đó nó kích thích sản xuất collagen trong da, vì vậy kết quả chỉ xuất hiện dần dần trong khoảng vài tháng sau điều trị.

Đặc biệt Polylactic acid hoạt động tốt ở nửa dưới của khuôn mặt của bạn :

 • Lắp đầy nếp gấp rãnh mũi má và điều trị nếp gấp rãnh mũi má sâu
 • Làm đầy và căng mọng môi mỏng

Polpethyl-methacrylate microspheres (PMMA) : Bellafill

PMMA được xem là chất độn da bán vĩnh viễn và thường được sử dụng để điều trị nếp nhăn, nếp gấp từ trung bình đến nếp gấp sâu. Đặc biệt là nếp gấp mũi, các vết sẹo rỗ và tăng cường cho môi mỏng

PMMA thường được sử dụng để thay cho liệu pháp thay thế collagen hoặc liệu pháp hyaluronic. Và được sử dụng trong nhiều năm cho cấy ghép vĩnh viễn.

QUY TRÌNH TIÊM DERMAL FILLERS – CHẤT ĐỘN DA :

Bước 1 : Tư vấn và thăm khám

Bạn sẽ được thăm khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ. Bác sĩ sẽ đánh giá diện mạo khuôn mặt của bạn, kiểm tra các khu vực trên mặt cần được tiêm chất làm đầy. Các điểm chiến lược trên gương mặt có thể được đánh dấu là vị trí cần tiêm trên mặt.

Bước 2: Làm sạch và gây mê

Các vị trí tiêm trên da sẽ được làm sạch bằng chất kháng khuẩn. Sau đó các vị trí cần tiêm sẽ được bôi thuốc gây tê tại chỗ hoặc tiêm thuốc tê tại chỗ để giúp bạn luôn thoải mái trong quá trình điều trị.

Bước 3 : Tiến hành tiêm dermal fillers

Bác sĩ sẽ sử dụng một trong các loại dermal fillers đê tiêm vào da. Tùy thuộc vào vì trí, khu vực và tình trạng các nếp nhăn, tình trạng mất khối lượng trên da mà bác sĩ sẽ quyết định sử dụng loại chất độn da nào phù hợp với từng khu vực.

Trong quá trình tiêm, bác sĩ sẽ xoa bóp và đánh giá kết quả thực hiện, và bổ sung chất độn da phụ thêm khi cần thiết

Tùy thuộc vào số lượng và khu vực cần xử lý trên khuôn mặt, toàn bộ quá trình có thể kéo dài từ 15 phút đến 1 giờ.

Bước 4 : Kết thúc và hồi phục

Sau khi bác sĩ đã tiêm fillers trên da đạt yêu cầu, mọi dấu vết trên da của bạn sẽ được làm sạch.

Bạn sẽ được chườm đá để giảm sưng và giảm bớt sự khó chịu do tiêm gây ra. Mặc dù bạn có thể cảm nhận một chút cảm giác khác lạ trong một hai ngày, nhưng cảm giác này thường không đủ đau để yêu cầu bất kỳ loại thuốc giảm đau nào.

Những gì bạn có thể mong đợi trong quá trình phục hồi da ?

Thời gian phục hồi ở mỗi bệnh nhân khác nhau và mỗi loại chất độn da được tiêm vào.

 • Bạn có thể tiếp tục hầu hết các hoạt động ngay lập tức. Nhưng nói chung bạn nên tránh các hoạt động thể chất mạnh trong 24 – 48 giờ đầu tiên để giảm thiểu sưng và bầm tím
 • Bạn sẽ trải nghiệm biểu hiện sưng và bầm tím nhẹ
 • Da tạm thời tê và đỏ da
 • Khối u sần hoặc cứng tại chỗ tiêm
 • Hầu hết các điều kiện trên có thể được giảm bớt bằng cách chườm lạnh và mát xa sẽ cải thiện trong vòng vài giờ.

Bệnh nhân trước và sau tiêm fillers.

Kết quả bạn có thể mong đợi sau khi tiêm fillers

Kết quả của việc tăng cường mô mềm bằng cách sử dụng chất độn da có thể thấy rõ ràng ngay lập tức và kéo dài từ vài tháng đến vài năm, tùy thuộc vào fillers được sử dụng.

Bạn nên duy trì sức khỏe tổng thể tốt và duy trì làn da khỏe mạnh với chế độ ăn uống lành mạnh và sử dụng các sản phẩm chăm sóc và dưỡng da thích hợp để duy trì làn da và sắc đẹp khỏe mạnh của bạn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp về dermal fillers – giải pháp chống nhăn da hoặc muốn biết thêm chi tiết:

---------------------------------------------------------------------------------
WORLD BEAUTY SKINCARE CLINIC & SPA - ĐẾN LÀ ĐẸP
 393 Nguyễn Tri Phương, P5, Q10, Tp HCM
 0966 20 68 68 - 028 22 45 95 95.