ĐIỀU TRỊ ĐỔ MỒ HÔI NÁCH

Đổ mồ hôi nách hay các vùng khác trên cơ thể như lòng bàn tay, bàn chân, trán, tiết ra nhiều một cách bất thường còn gọi là chứng Hyperhidrosis – là một dạng rối loạn tuyến mồ hôi. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Mặc dù tuyến mồ hôi là cơ quan hữu ích giúp cơ thể bài tiết, điều hòa thân nhiệt và giữ ẩm cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu mồ hôi tiết ra nhiều một cách bất thường đặc biệt là vùng nách sẽ khiến cho bệnh nhân thiếu tự tin trong giao tiếp và ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

Để điều trị rối loạn tuyến mồ hôi, đặc biệt là đổ mồ hôi vùng nách có rất nhiều biện pháp tạm thời để ngăn chặn tình trạng ẩm ướt này. Tuy nhiên các phương pháp tự nhiên tạm thời không thể điều trị dứt điểm chúng. Tại World Beauty, chúng tôi đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân bị đổ mồ hôi nách mãn tính, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân và đem lại tự tin cho mọi người trong giao tiếp và sinh hoạt.

Ứng cử viên thích hợp điều trị đổ mồ hôi nách?

  • Tất cả các bạn nam hay nữ bị đổ mồ hôi nách nhiều bất thường
  • Đổ mồ hôi nách khi căng thẳng
  • Hôi nách và đổ mồ hôi nách khi nóng bức
  • Bạn bị vàng da hoặc thâm da vùng nách và vùng áo dưới cánh tay khi đổ mồ hôi nách.

Laser hoạt động như thế nào khi điều trị đổ mồ hôi nách?

Quá trình bài tiết mồ hôi của cơ thể được điều khiển bởi hệ thống các dây thần kinh giao cảm. Khi nhiệt độ cơ thể tăng lên, hoặc khi bạn căng thẳng, lo lắng, hồi hộp, xấu hổ, hoặc khi bạn ăn thức ăn quá nóng hoặc quá cay sẽ kích thích dây thần kinh giao cảm làm việc nhiều hơn và kết quả và tuyến mồ hôi sẽ tiết ra nhiều mồ hôi hơn.

Các tuyến mồ hôi nằm bên dưới da làm nhiệm vụ tiết mồ hôi. Trong đó tuyến Eccrine là tuyến hoạt động mạnh nhất sẽ bài tiết mồ hôi gấp đôi khi gặp điều kiện thuận lợi.

Tùy thuộc vào tình trạng đổ mồ hôi của bạn và phương pháp điều trị của bác sĩ mà bác sĩ có thể tư vấn cho bạn các phương pháp điều trị thích hợp sau:

1. Tiêm thuốc:

Một loại thuốc đặc trị sẽ được tiêm trực tiếp vào nách, nơi các tuyến mồ hôi đang hoạt động. Chúng sẽ làm nhiệm vụ ngăn chặn sự phát hành acetylcholine, dẫn truyền thần kinh chịu trách nhiệm về chức năng tuyến mồ hôi. Điều này dẫn đến giảm sản xuất mồ hôi trong thời gian thuốc đang hoạt động.

Hiệu quả của việc tiêm thuốc hạn chế  được tình trạng tiết mồ hôi đáng kể. Ít nhất giảm được 70% mồ hôi ở vùng điều trị. Thời gian thuốc đạt hiệu quả từ 3 – 18 tháng, với thời gian hoạt động từ 6 đến 12 tháng. Sau thời gian này bạn có thể tiếp tục liệu trình để ngăn chặn đổ mồ hôi nách.

2. Điều trị đổ mồ hôi nách bằng laser

Đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị ngăn chặn mồ hôi vùng nách. Bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng tia laser năng lượng tập trung cao nhấm chính xác vào mục tiêu tuyến mồ hôi Eccrine để phá hủy tuyến mồ hôi mà không làm ảnh hưởng đến các mô da xung quanh.

Đây là phương pháp khá an toàn, không xâm lấn và ít biến chứng. Tia laser sẽ phá hủy tuyến mồ hôi và ngăn chặn mồ hôi tiết ra ở vùng nách trong tương lai.

3. Cắt tuyến mồ hôi nách:

Một tiểu phẫu nhỏ sẽ được bác sĩ chuyên khoa thực hiện, cắt đi tuyến Eccrine – nguyên nhân gây tiết mồ hôi nhiều bất thường của bệnh nhân.

Sau tiểu phẫu, nách bạn có thể hơi đau rát và bầm tím. Tuy nhiên những biểu hiện này sẽ biến mất sau vài ngày. Khi nách bạn đã lành bệnh, tình trạng mồ hôi tiết ra vùng này ngưng hoặc giảm đáng kể, giúp cho nách bạn luôn khô ráo và sạch sẽ.

Cách chăm sóc sau khi điều trị ngăn đổ mồ hôi nách:

  • Sau điều trị bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên bạn nên tránh các hoạt động chạy nhảy đổ nhiều mồ hôi
  • Bạn nên mặc áo rộng, hoặc áo hai dây thoáng mát và sạch sẽ
  • Tránh va chạm vào vùng nách để ngăn nhiễm trùng
  • Bạn nên tránh ăn thức ăn cay, nóng

Những biến chứng và phản ứng phụ có thể xảy ra?

Các bệnh nhân điều trị đổ mồ hôi nách tại World Beauty thường đạt kết quả rất tốt và hầu như không có biến chứng. Tuy nhiên nguy cơ xảy ra biến chứng cũng có khả năng như:

  • Sau điều trị đổ mồ hôi vùng nách, da vùng nách của bạn có thể đau, sưng và bầm tím tạm thời
  • Tăng tiết mồ hôi ở những khu vực khác trên cơ thể như: Tay, chân, trán…

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp về điều trị đổ mồ hôi nách hoặc muốn biết thêm chi tiết:

———————————————————————————
WORLD BEAUTY SKINCARE CLINIC & SPA – ĐẾN LÀ ĐẸP
 393 Nguyễn Tri Phương, P5, Q10, Tp HCM
 0966 20 68 68 – 028 22 45 95 95.