ĐIỀU TRỊ GIÃN MAO MẠCH VÙNG MẶT

Giãn mao mạch vùng mặt còn được biết với tên gọi thường dùng là nổi gân máu vùng da mặt. Là hiện tượng phình giãn các mạch máu dưới da, bao gồm cách mạch máu nhỏ tĩnh mạch ngoại biên, làm xuất hiện các hiện tượng các mạch máu đỏ thẩm, li ti hình mạng nhện bên dưới da. Giãn mao mạch thường xuất hiện bên dưới vùng da mỏng như: hai bên má, vùng cánh mũi và các vị trí khác trên cơ thể như vùng đùi, bắp chân.

Điều trị giãn mao mạch bằng laser - World Beauty Clinic

Giãn mao mạch vùng mặt, đặc biệt là vùng má và cánh mũi thường phổ biến nhất. Chúng có thể được điều trị thành công, an toàn bằng công nghệ thẩm mỹ Laser và công nghệ IPL.

Cách điều trị hoạt động như thế nào?

Đối với các trường hợp giãn mao mạch máu, bao gồm cả bệnh rosacea, các phương pháp điều trị hiệu quả nhất là Laser YAG, Laser Cynergy, công nghệ IPL + Ellipse.

Trong đó, ánh sáng năng lượng cường độ cao sẽ đi qua da và được hấp thụ các sắc tố đỏ (hemoglobin) của mạch máu. Điều này dẫn đến việc sưởi ấm và phá hủy các mạch máu một cách chọn lọc và chúng sẽ dần biến mất. Sự biến mất của tình trạng giãn mao mạch sẽ xảy ra trong khoảng thời gian từ 4 – 6 tuần sau điều trị.

Bạn nên tiếp tục tái điều trị sau sáu tuần để đạt được kết quả tốt nhất

Điều trị giãn mao mạch vùng mặt được thực hiện như thế nào?

Công nghệ IPL (Intense Pulsed Light) thế hệ thứ ba và Laser Cynergy là những phương pháp đột phá được sử dụng để điều trị tại World Beauty Clinic mang lại hiệu quả cao và an toàn trong điều trị giản mao mạch vùng mặt, cho kết quả nhanh chóng mà không để lại sẹo hay biến chứng.

Làn da của bạn sẽ được bảo vệ bằng cách sử dụng một đầu làm mát chuyên dụng đi cùng với thiết bị điều trị trên tay. Trước khi tiến hành thủ tục da của bạn sẽ được bôi một loại gel đặc biệt

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng ánh sáng năng lượng tiến hành điều trị trên da của bạn, phá vỡ các mao mạch tổn thương bất thường trên da.

Điều gì sẽ diễn ra sau khi điều trị giãn mao mạch vùng mặt với laser?

Bạn sẽ trải nghiệm cảm giác khó chịu nhẹ và không có sự đau đớn trong quá trình trị liệu.

Các khu vực điều trị rất dễ bị đỏ trong vài giờ sau đó, tuy nhiên chúng sẽ biến mất rất nhanh.

Bạn cũng sẽ cảm nhận sưng nhẹ trong khoảng 24 giờ. Đối với việc điều trị giãn mao mạch ở các khu vực rộng lớn hơn trên mặt có thể sẽ sưng nhiều hơn. Đặc biệt sưng sẽ nhiều hơn đối với khu vực quanh mắt.

Bạn cần phải sử dụng kem chống nắng chất lượng cao sau khi điều trị và tránh ánh nắng trực tiếp, vì bất kỳ điều trị bằng laser hoặc ánh sáng nào cũng làm cho da bạn trở nên tạm thời nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.

Bạn cần bao nhiêu liệu trình điều trị để xóa giãn mao mạch hoàn toàn?

Hầu hết các bệnh nhân điều trị giãn mao mạch vùng mặt tạ World Beauty Clinic đều đạt kết quả rất tốt chỉ sau một liệu trình điều trị. Tuy nhiên để đạt được kết quả cuối cùng bạn nên tiếp tục lần điều trị thứ hai sau khoảng 6 tuần điều trị đầu tiên.

Các mao mạch mạng nhện nhỏ li ti dưới da và các ven tĩnh mạch thường phản ứng tốt và chỉ cần một liệu trình điều trị duy nhất.

Đối với trường hợp bệnh nhân bị bệnh Rosacea và telangiectasia mũi luôn đòi hỏi quá trình điều trị từ hai đến ba lần, và duy trì phương pháp điều trị “top-up” để duy trì kết quả tốt.

Những rủi ro và biến chứng có thể xảy ra sau điều trị giãn mao mạch vùng mặt?

Tất cả các bệnh nhân điều trị chăm sóc da tại World Beauty Clinic luôn được chăm sóc và theo dõi kết quả cẩn thận. Hầu hết các bệnh nhân đều đạt hiệu quả điều trị cao mà không có biến chứng nào xảy ra.

Kết quả điều trị giãn mao mạch tại World Beauty Clinic

Tuy nhiên, cũng như các phương pháp điều trị hẩm mỹ khác, điều trị giãn mao mạch vùng mặt bằng laser cũng có những nguy cơ biến chứng như: Sự phát triển của vết sẹo nhỏ, biến đổi màu da tạm thời…

Để tránh những nguy cơ đáng tiếc có thể xảy ra, bạn chỉ nên điều trị giãn mao mạch vùng mặt ở những cơ sở bệnh viên thẩm mỹ uy tín, được Bộ Y tế cấp phép và việc điều trị phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp về điều trị giãn mao mạch vùng mặt hoặc muốn biết thêm chi tiết:

---------------------------------------------------------------------------------
WORLD BEAUTY SKINCARE CLINIC & SPA - ĐẾN LÀ ĐẸP
 393 Nguyễn Tri Phương, P5, Q10, Tp HCM
 0966 20 68 68 - 028 22 45 95 95.