ĐIỀU TRỊ GIÃN TĨNH MẠCH BẰNG LASER

Giãn tĩnh mạch là gì?

Giãn tĩnh mạch còn gọi là bệnh suy giãn tĩnh mạch, do các tĩnh mạch máu suy yếu đi, phình ra, nổi lên bề mặt da. Thay vì đưa máu ngược về tim, chúng làm máu ứ đọng lại trên bề mặt da và nhìn trông giống mạng nhện trên da của bạn.

Suy giãn tĩnh mạch có thể xuất hiện ở khắp nơi trên cơ thể. Tuy nhiên chúng thường xuất hiện ở chân, bắp chân, tay, đùi… và đặc biệt xuất hiện nhiều nhất ở phụ nữ.

Giãn tĩnh mạch là gì world beauty clinic

Suy giãn tĩnh mạch trên chân thường có màu đỏ (telangiectasia) hoặc màu xanh (venules). Thật không may là các tĩnh mạch này thường khó coi và không thể che giấu chúng bằng mỹ phẩm. Thông thường giãn tĩnh mạch không ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân, nhưng chúng ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp thẩm mỹ của bệnh nhân.

Một số trường hợp bị suy giãn tĩnh mạch nghiêm trọng có thể gây ra một số triệu chứng như ngứa, mỏng da, viêm da và có thể gây đau nhức khó chịu cho bệnh nhân

Làm thế nào để ngăn ngừa suy giãn tĩnh mạch?

Thực tế không có phương pháp nào phòng ngừa hiện tượng suy giãn tĩnh mạch đạt hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng vớ có thể hỗ trợ một phần nào việc suy giãn tĩnh mạch. Bạn cũng nên kiểm soát cân nặng và tập thể dục đều đặn có thể giảm nguy cơ suy giãn tĩnh mạch.

Phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch tại World Beauty:

 • Liệu pháp laser có thể điều trị hiệu quả suy giãn tĩnh mạch nhỏ (tĩnh mạch màu đỏ chuyển sang màu tím), đạt hiệu quả cao, an toàn và hầu như không biến chứng.
 • Liệu pháp điều trị xơ cứng (Sclerotherapy) rất hữu ích cho các trường hợp tĩnh mạch giãn lớn hơn (khi tĩnh mạch màu tím chuyển sang màu xanh).

Thông thường kết hợp cả hai liệu pháp trên để điều trị giãn tĩnh mạch mạng nhện được hiệu quả tối ưu.

Trước khi được điều trị, bác sĩ sẽ thăm khám và đánh giá sự lưu thông tĩnh mạch ở chân của bạn. Điều này rất quan trọng để lập kế hoạch điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân. Siêu âm Doppler có thể đánh giá sự hiện diện của van, nơi dòng chảy của máu di chuyển ngược và giãn tĩnh mạch phát triển.

Trong trường hợp giãn tĩnh mạch nghiên trọng. Bác sĩ có thể tư vấn cho bạn liệu pháp phẫu thuật mạch máu hoặc radiologist (laser endovenous)

Giải pháp điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser hoạt động như thế nào?

Điều trị giãn tỉnh mạch bằng Laser - World Beauty Clinic

 • Laser Cynergy Puled Dye và Laser YAG sẽ hoạt động bằng cách nhắm vào các mạch máu giãn trên da, tác động sâu vào bên trong và khiến chúng co lại trong khoảng thời gian từ 4 – 6 tuần sau khi điều trị.
 • Một thiết bị làm mát đặc biệt trên tay khoan laser sẽ giảm thiểu bất kỳ sự khó chịu và bảo vệ da khi laser đi qua da. Điều trị giãn tĩnh mạch máu bằng laser đặc biệt hiệu quả nhất với những van mạch máu có đường kính từ 1 – 1,5mm.
 • Bác sĩ có thể yêu cầu nhiều phương pháp điều trị kết hợp để đạt được kết quả cuối cùng tốt nhất.
 • Thông thường liệu trình điều trị thường diễn ra nhanh chóng từ 15 – 60 phút, tùy theo mức độ suy giãn tĩnh mạch trên da.
 • Sau điều trị bạn sẽ trải nghiệm da sẽ có những vết đỏ và sưng nhẹ. Những biểu hiện này sẽ giảm dần trong ngày.

Nguy cơ biến chứng có thể xảy ra sau khi điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng laser:

Hầu hết những bệnh nhân điều trị suy giãn tĩnh mạch máu tại World Beauty  đều đạt được kết quả rất tốt và hầu như không có biến chứng xảy ra. Tuy nhiên, khả năng biến chứng cũng có thể xảy ra:

 • Da biến màu: Sau điều trị da có thể trở nên sáng hơn hoặc tối màu hơn dọc theo đường của các tĩnh mạch giãn. Biểu hiện này thường là tạm thời.
 • Tình trạng suy giãn tĩnh mạch không cải thiện. Một số ít bệnh nhân tình trạng suy giãn tĩnh mạch không được cải thiện sau điều trị.
 • Sẹo có thể xảy ra
 • Hình thành tĩnh mạch máu giãn mới, hiện tượng này không phổ biến

Điều trị giãn tĩnh mạch bằng liệu pháp xơ hóa hoạt động như thế nào?

Với liệu pháp xơ hóa, bác sĩ sẽ tiêm một chất gây xơ – aethoxysklerol hoặc polydocanol trược tiếp vào mạch máu. Dung dịch sẽ thay máu trong tĩnh mạch và kích thích lớp bên trong tĩnh mạch. Sự kích ứng này gây ra tình trạng viêm khiến cho mạch máu bị thu hẹp và teo dần trong khoảng thời gian từ vài tuần đến vài tháng.

Điều trị giãn tỉnh mạch - World Beauty

Hầu hết suy giãn tĩnh mạch ở chân đòi hỏi nhiều phương pháp điều trị kết hợp. Nhưng điều quan trọng các tĩnh mạch suy giãn không thể biến mất hoàn toàn. Việc điều trị chỉ có thể làm suy giảm và cải thiện đáng kể tình trạng này khoảng 80 – 90%.

Nguy cơ biến chứng có thể xảy ra sau khi điều trị suy giãn tĩnh mạch với liệu pháp xơ hóa mạch máu?

 • Thông thường những vết bầm tím có thể xảy ra tạm thời khoang khoảng vài ngày.
 • Suy giãn tĩnh mạch không cải thiện, xảy ra rất hiếm ở một số bệnh nhân.
 • Sự đổi màu da, da có thể chuyển sang màu nâu xám và thường biến mất theo thời gian.
 • Hiện tượng phồng rộp cũng có thể xảy ra do lượng nhỏ dung dịch thuốc sẽ thấm vào các mô, chúng sẽ được chữa lành nhanh chóng theo thời gian.
 • Cục u trong mạch máu, cục máu đông nhỏ có thể xảy ra và sẽ biến mất một cách tự nhiên và không nguy hiểm cho bệnh nhân.
 • Sưng – đặc biệt là ở những bệnh nhân có công việc đòi hỏi phải đứng hoặc ngồi trong thời gian dài.
 • Viêm (viêm tĩnh mạch) có thể xảy ra với các mạch máu suy giãn lớn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp về điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng laser hoặc muốn biết thêm chi tiết:

———————————————————————————
WORLD BEAUTY SKINCARE CLINIC & SPA – ĐẾN LÀ ĐẸP
 393 Nguyễn Tri Phương, P5, Q10, Tp HCM
 0966 20 68 68 – 028 22 45 95 95.