ĐIỀU TRỊ KHÔ VÀ TEO ÂM ĐẠO

Âm đạo lão hóa, hoặc tình trạng teo âm đạo gây ra một loạt các thay đổi trong cấu trúc và chức năng của âm đạo phụ nữ ở mọi lứa tuổi. Laser Fractional CO2 là một trong những laser điều trị trẻ hóa âm đạo mạnh mẽ, giúp thúc đẩy quá trình tu sửa lớp biểu mô niêm mạc thành âm đạo trở nên ngậm nước, đàn hồi, vừa mềm mại vừa săn chắc và khỏe mạnh.

Điều trị khô và teo vùng kín World Beauty Clinic

Laser Fractional CO2 được sử dụng rất thành công và đạt hiệu quả cao tại World Beauty Clinic. Chúng tôi là đơn vị tiên phong và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ tái tạo, giúp cho nhiều bệnh nhân tìm lại được sự tự tin, quyến rũ và nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Việc tái tạo mô mới trong các bức tường thành âm đạo diễn ra sau khi xử lý xây dựng lại cấu trúc âm đạo tự nhiên mạnh hơn, và phục hồi khối lượng tế bào bị mất, đồng thời hydrat hóa và tăng độ đàn hồi cho thành âm đạo

Nguyên nhân khô và teo âm đạo:

Nguyên nhân chính của các triệu chứng VVA (khô và teo âm đạo) là sự sụt giảm hàm lượng estrogen khiến cho các lớp lót âm đạo trở nên mỏng hơn, khô và ít co giãn hơn. Điều này có thể gây ra các triệu chứng như:

  • Cảm giác ngứa và rát âm đạo
  • Sự khó chịu liên quan đến lỏng lẻo âm đạo
  • Dyspareunia (đau) hoặc chảy máu trong khi quan hệ tình dục
  • Giai đoạn đầu của tiểu không tự chủ

Khô và teo âm đạo

Các nguyên nhân khác gây teo âm đạo:

  • Tiền sử ung thư nhạy cảm với hormone ( ví dụ: ung thư vú và tử cung)
  • Một số phụ nữ trong thời gian cho con bú có liên quan đến khô âm đạo
  • Không thích ứng với liệu pháp thay thế hormone
  • Phụ nữ mãn kinh hoặc tiền mãn kinh
  • Uống thuốc chống estrogen ….

Laser fractional CO2 điều trị khô và teo âm đạo hoạt động như thế nào?

Bác sĩ sẽ sử dụng đầu dò laser CO2 làm trẻ hóa âm đạo, điều trị khô và teo âm đạo chuyên dụng. Thiết bị này sẽ phát ra các đợt sóng CO2 liên tục trong mô hình phân đoạn dọc theo thành âm đạo. Việc phân phối sóng CO2 phân đoạn được thực hiện thông qua một thiết kế máy quét độc đáo cho phép các vi mạch 210um một cách có kiểm soát.

trẻ hóa âm đạo bằng laser

Những năng lượng xung động này sẽ thoát 360 độ qua các lỗ nhỏ li ti trên ống. Chúng cho phép tiếp cận và tác động đến toàn bộ thành ống âm đạo, qua đó sẽ thắt chặt ống âm đạo lỏng lẽo, bao gồm âm đạo trên và hỗ trợ điều trị các tổn thương bàng quang một cách nhẹ nhàng và không gây đau đớn trong quá trình điều trị.

Sự tác động của chùm tia laser CO2 phân đoạn tạo ra các vi tổn thương trong thành âm đạo và kích thích hình thành collagen và elastin mới, tái tổ chức và cân bằng lại thành phần của niêm mạc âm đạo và cấu trúc sinh dục, tạo ra sự thắt chặt âm đạo, cho phép mô thành âm đạo dầy hơn, ngậm nước, căng và đàn hồi tốt hơn.

Điều trị khô và teo âm đạo (trẻ hóa âm đạo) được thực hiện như thế nào?

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thực hiện việc kiểm tra thăm khám âm đạo bằng cách sử dụng mỏ vịt để phát hiện kịp thời và loại trừ sự có mặt của bất kỳ vấn đề nào bất thường ngoài biểu hiện VVA, và qua đó đánh giá tình trạng khô và teo âm đạo của bệnh nhân.

Hầu hết các thủ tục điều trị khô và teo âm đạo, trẻ hóa âm đạo thường không áp dụng giảm đau và an thần.

Quy trình trẻ hóa điều trị khô và teo âm đạo

Trong quá trình điều trị, bác sĩ sẽ di chuyển dụng cụ tiệt trùng theo dọc thành âm đạo theo chuyển động tròn ra ngoài. Sau đó thiết bị laser hình ống sẽ thoát năng lượng 360 độ bao phủ toàn bộ khu vực thành âm đạo. Toàn bộ quy trình này chỉ mất vài phút cho mỗi lần điều trị

Bạn có thể trải nghiệm cảm giác nóng nhẹ trong khi điều trị nhưng nó rất nhẹ nhàng và bạn không có bất kỳ sự đau đớn hay khó chịu nào.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi điều trị khô và teo âm đạo?

Hầu hết những bệnh nhân điều trị khô và teo âm đạo, trẻ hóa âm đạo tại World Beauty đều đạt kết quả rất tốt và hầu như không có biến chứng xảy ra.

Ngay sau điều trị bạn có thể cảm thấy một cảm giác nóng rát rất nhẹ nhàng. Tuy nhiên điều này chỉ kéo dài trong vài giờ.

Một số bệnh nhân cũng có thể cảm giác nóng, có thể đốt và chảy máu nhẹ. Những triệu chứng này thường rất nhẹ và có thể giải quyết trong vòng 24 giờ và không kéo dài quá 72 giờ. Gel bôi trơn âm đạo có thể được sử dụng trong trường hợp âm đạo của bạn quá khó chịu.

Trong tối thiểu 5 ngày, điều quan trọng là bạn nên tránh các trường hợp sau:

Tránh tiếp xúc với nhiệt trong khu vực được điều trị như: tắm nước nóng hoặc tắm phòng xông hơi khô.

Tránh hoạt động tình dục, cũng như tránh sử dụng băng vệ sinh và vòi tắm hoa sen.

Bạn nên mặc quần lót mềm mại, sạch sẽ, khô thoáng và mặc quần váy càng tốt để giúp cho khu vực âm đạo luôn thoáng mát.

Khi nào bạn có thể nhìn thấy kết quả cuối cùng?

Hầu hết bệnh nhân điều trị khô và teo âm đạo tại World Beauty đều đạt kết quả chỉ sau liệu trình điều trị đầu tiên. Tuy nhiên để đạt được kết quả cuối cùng tốt nhất, cần 2 -3 liệu trình điều trị tùy thuộc vào mức độ lão hóa và tình trạng khô và teo âm đạo của bạn. Chúng tôi đề nghị 3 liệu trình điều trị, mỗi liệu trình cách nhau khoảng 6 tuần và điều trị mỗi năm 1 lần để duy trì mức độ khỏe mạnh của âm đạo.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp về điều trị khô và teo âm đạo hoặc muốn biết thêm chi tiết:

---------------------------------------------------------------------------------
WORLD BEAUTY SKINCARE CLINIC & SPA - ĐẾN LÀ ĐẸP
 393 Nguyễn Tri Phương, P5, Q10, Tp HCM
 0966 20 68 68 - 028 22 45 95 95.