ĐIỀU TRỊ MỤN Ở TUỔI TRƯỞNG THÀNH?

Mụn & điều trị mụn là vấn đề về da phổ biến ở lứa tuổi dậy thì, dựa vào biển hiện trên da, mụn trứng cá được chia làm nhiều loại: mụn đầu trắng/mụn ẩn, mụn bọc/mủ, mụn đầu đen. Tuy nhiên ở giai đoạn trưởng thành bạn vẫn hoàn toàn có thể bị mụn. Nhiều người chọn giải pháp điều trị mụn dễ dàng tại nhà, nhưng không phải luôn tốt. Vì vậy, bạn cần note ngay liệu trình điều trị mụn đúng chuẩn từ chuyên gia da liễu, nhằm giúp bạn điều trị mụn triệt để, dứt điểm.

Tuổi trưởng thành bị mụn làm sao để điều trị dứt điểm

Ths. Bs Trương Tiểu Vi – chuyên gia da liễu tại Viện điều trị da công nghệ cao World Beauty Clinic cho biết: “Mụn ở người đã qua độ tuổi dậy thì được gọi là mụn trưởng thành. Chúng được phân làm 2 loại: mụn trứng cá khởi phát muộn, thường xảy ra sau 25 tuổi, trước đó chưa hề bị mụn và mụn trứng cá dai dẳng, là mụn từ tuổi dậy thì còn kéo dài đến trưởng thành.”

Nguyên nhân xuất hiện mụn ở tuổi trưởng thành:

Mụn thường xuất hiện từ độ tuổi dậy thì do sự thay đổi nội tiết tố, làm tăng hoạt động của tuyến bã nhờn khiến da dễ bị mụn Tuy nhiên, đối với nhiều người, tình trạng mụn không thuyên giảm khi trưởng thành, thậm chí có thể kéo dài đến tuổi 50 hoặc khi trưởng thành mới xuất hiện mụn. Khác với tuổi dậy thì, khi ở độ tuổi trưởng thành, có nhiều nguyên nhân gây mụn hơn:

– Vệ sinh da mặt không đúng cách, chà xát, nặn bóp, lạm dụng mỹ phẩm làm tổn thương da.

– Stress, căng thẳng, thức đêm, áp lực từ công việc và gia đình làm tình trạng mụn của bạn nặng hơn.

– Thay đổi nội tiết trước kỳ kinh, thai kỳ, thuốc ngừa thai, mãn kinh hay sử dụng một số thuốc như corticoid, lithium, thuốc chống động kinh… cũng tăng nguy cơ mọc mụn trứng cá.

– Ngoài ra, yếu tố gia đình, di truyền cũng là một trong những nguyên nhân có thể kể đến.

Có nhiều nguyên nhân gây mụn ở tuổi trưởng thành

Vậy cách điều trị mụn ở lứa tuổi trưởng thành như thế nào?

Ths. Bs Trương Tiểu Vi, cho biết: “Khi bước qua tuổi 25, làn da bắt đầu bước vào thời kỳ lão hóa phải đối diện với nhiều vấn đề như hoạt động tuyến bã nhờn giảm sút, liên kết sợi collagen, tuần hoàn máu của da kém hơn chu trình tái tạo tự nhiên của làn da cần đến 40 ngày thay vì 28 ngày nên việc điều trị mụn ở tuổi trưởng thành sẽ khó hơn so với điều trị mụn ở tuổi dậy thì.”.

ThS. BS. Trương Tiểu Vi – chuyên gia da liễu tại Viện Thẩm Mỹ World Beauty Clinic

Trong những trường hợp nhẹ và trung bình, khởi đầu dùng thuốc bôi và vệ sinh da nhẹ nhàng. Dùng những sản phẩm kiểm soát nhờn mụn kèm theo dưỡng ẩm, vitamin C, tăng cường collagen và giảm thâm da.

Trường hợp nặng, thời gian mọc mụn kéo dài làm cho làn da sần sùi, thâm, bầm đỏ bạn cần phải tới các cơ sở thẩm mỹ uy tin để được sự thăm khám, tư vấn của Bác sĩ.

Tại Viện Điều Trị da công nghệ cao World Beauty Clinic với đội ngũ Bác sĩ da liễu giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện tại nhập khẩu từ Châu Âu sẽ giúp bạn điều trị mụn một cách triệt để, không làm mất quá nhiều thời gian, không gây lặp đi lặp lại tình trạng mụn, đặc biệt là không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Hình ảnh khách hàng trước – sau khi điều trị mụn tại Viện Thẩm Mỹ World Beauty Clinic

WORLD BEAUTY CLINIC
TƯ VẤN 24/7 : 096 620 68 68