ĐIỀU TRỊ NỐT RUỒI BẰNG LASER

Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn có một làn da khỏe mạnh và rạng rỡ, điều này giúp tạo ra hình ảnh đẹp cho mỗi người. Vì vậy, những nốt ruồi ở những vị trí không mong muốn sẽ phá vỡ hình ảnh hài hòa của cơ thể mà chúng ta không thể xóa bỏ chúng bằng các phương pháp thông thường như mỹ phẩm hoặc thuốc… Ngày nay, điều trị các nốt ruồi bằng laser là phương pháp hiệu quả và an toàn được nhiều người sử dụng để hoàn thiện vẻ đẹp của mình.

Đốt nốt ruồi hiểu quả không sẹo tại World Beauty Clinic

Ứng cử viên thích hợp điều trị nốt ruồi bằng laser?

Bạn là nam hay nữ có nhu cầu điều trị các nốt ruồi hay mụn cóc ở những vị trí không mong muốn như mặt, tay, ngực, cổ…

Ưu điểm của điều trị nốt ruồi bằng laser?

Ưu điểm của điều trị nốt ruồi bằng laser là không ít gây xâm lấn, vì không cắt hoặc đốt da, nguy cơ lây nhiễm được giảm đáng kể.

Laser dễ dàng tiếp cận các khu vực khó điều trị như: Mặt, mũi, khu vực quanh mắt và có thể điều trị nhiều nốt ruồi trong cùng một đợt điều trị.

Trị nốt rùi bằng laser

Nhược điểm của điều trị nốt ruồi bằng laser?

Một trong những nhược điểm lớn nhất của điều trị nốt ruồi bằng laser là laser không thể tiếp cận sâu vào da. Vì vậy, laser chỉ có thể điều trị nốt ruồi trên bề mặt phẳng, những nốt ruồi Nevi – với rễ sâu không thể cắt bỏ một cách hiệu quả bằng laser.

Tính chất của tia laser là phá hủy nốt rồi, vì vậy cần phải xem xét thử nghiệm phương pháp này trên nốt ruồi đầu tiên và cần cẩn trọng đối với những nốt ruồi mang biểu hiện của ung thư.

Thông tin điều trị nốt ruồi bằng laser:

  • Thời gian thực hiện: Từ 15 – 30 phút
  • Vô cảm: Gây tê tại chỗ
  • Kiêng ăn: Không ần ăn kiêng
  • Nhập viện: Không cần nhập viện
  • Thời gian phục hồi: 1 – 2 tuần

Điều trị nốt ruồi bằng laser được thực hiện như thế nào?

Bạn sẽ được gây tê tại chỗ ở vị trí nốt ruồi cần xóa. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng có chứa tia laser điều trị nốt ruồi cho bạn, các tia laser sẽ cắt đi các sắc tố trong nốt ruồi. Qua quá trình chữa bệnh và lành vết thương tự nhiên của cơ thể, các sắc tố của nốt ruồi được xóa đi dưới hình thức đóng vảy trên nốt ruồi và cuối cùng chúng sẽ rơi đi để lộ ra làn da mịn màng, sạch sẽ…

Trong một số trường hợp, các bác sĩ có thể kết hợp loại bỏ nốt ruồi bằng laser với uống thuốc kháng virus và các biện pháp làm tăng khả năng miễn dịch tổng thể cơ thể của bạn, nhằm ngăn ngừa tái phát các khuyết tật không mong muốn của nốt ruồi.

Điều trị nốt ruồi bằng laser nhanh chống và dễ dàng. Tuy nhiên, phương pháp này không thể điều trị tất cả các loại nốt ruồi. Nếu bạn có nhiều loại nốt ruồi trên cơ thể, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể sử dụng các phương pháp khác điều trị những nốt ruồi của bạn.

Điều trị nốt ruồi bằng laser có đau không?

Điều trị nốt ruồi bằng laser hầu như không có cảm giác đau đáng kể. Cảm giác đau hay không phụ thuộc rất nhiều vào ngưỡng đau của mỗi bệnh nhân, một số bệnh nhân sẽ có cảm giác châm chít ở vị trí nốt ruồi, hoặc cảm giác ngứa rát rất nhẹ nhàng. Nếu bạn nhạy cảm với cảm giác đau đớn, bác sĩ có thể sẽ gây tê tại chỗ cho bạn. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong quá trình điều trị.

Bạn cần làm gì trước khi điều trị nốt ruồi bằng laser?

Có rất nhiều loại nốt ruồi khác nhau trên cơ thể, có những loại nốt ruồi bất thường biểu hiện của ung thư hoặc ung thư da, hoặc các loại nốt ruồi Nevi có rễ sâu, laser không thể loại bỏ triệt để các loại nốt ruồi này. Vì vậy, bạn cần được khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ hoặc bác sĩ chuyên khoa da liễu. Bác sĩ sẽ xem xét và đánh giá tình trạng những nốt ruồi cho bạn, qua đó tư vấn cho bạn phương pháp điều trị những nốt ruồi thích hợp cho từng loại.

Bạn cần tránh ánh nắng trực tiếp và ngưng hút thuốc lá ít nhất 2 tuần trước khi điều trị nốt ruồi bằng laser.

Bạn cần trao đổi với bác sĩ về phương pháp điều trị, kết quả sau khi điều trị cũng như những rủi ro và biến chứng có thể sẩy ra trong và sau khi điều trị nốt ruồi bằng laser.

Quy trình điều trị nốt ruồi bằng laser tại Thế Giới Đẹp qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám.

Bạn sẽ được khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, người sẽ trực tiếp điều trị nốt ruồi cho bạn.

Trong trường hợp cần thiết, các nốt ruồi của bạn sẽ được gây tê tại chỗ, điều này sẽ giúp bạn luôn thoải mái và không có cảm giác đau trong quá trình điều trị.

Bước 2: Điều trị nốt ruồi bằng laser.

  • Sau khi nốt ruồi được gây tê, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị có chứa ánh sáng tia laser chuyên trị và tiến hành cắt đi sắc tố bất thường có trong nốt ruồi. Qua quá trình làm lành tự nhiên của cơ thể, sắc tố bất thường sẽ đóng vảy khô và rụng đi, cơ thể sẽ tái tạo và hình thành làn da mới sạch sẽ và mịn màng hơn.
  • Sau khi điều trị mụn ruồi bằng laser, bạn sẽ được bôi thuốc sát trùng và nên giữ vết thương luôn khô ráo.

Bước 3: Cách chăm sóc sau khi điều trị nốt ruồi bằng laser?

Sau khi điều trị nốt ruồi bằng laser, khu vực này sẽ trở nên đậm màu hơn trong một vài ngày. Tuy nhiên, bạn có thể che giấu chúng bằng cách trang điểm.

Bạn nên tránh ánh nắng trực tiếp trong 6 tuần sau khi điều trị nốt ruồi và sử dụng kem chống nắng khi bạn ra ngoài.

Tùy theo cách điều trị của từng bác sĩ mà có thể bác sĩ điều trị cho bạn sẽ chỉ định bạn sử dụng mecurrochrome (thuốc đỏ) để bôi sát trùng vết thương.

Bước 4: Đánh giá kết quả sau khi điều trị nốt ruồi bằng laser.

Sau khoảng 1 tuần điều trị nốt ruồi bằng laser, nối rồi sẽ đóng vảy rồi tự bong ra. Bạn không nên tự ý cạy gỡ lớp vảy này. Khi lớp vảy nốt ruồi rơi ra, làn da ở vị trí nốt ruồi sẽ hơi hồng hào, một vài ngày tiếp sau đó bạn sẽ nhìn thấy được làn da thường như vùng da khác.

Những rủi ro và biến chứng sau khi điều trị nốt rồi bằng laser?

Điều trị nốt ruồi bằng laser nói chung là an toàn và nguy cơ để lại sẹo rất thấp (khoảng 1%)

Nhiễm trùng vết thương cũng có khả năng xảy ra nhưng rất ít nguy cơ

Thay đổi sắc tố da vùng nốt ruồi

Chi phí cho việc điều trị nốt ruồi là bao nhiêu?

Chi phí cho việc điều trị nốt ruồi bằng laser có thể khác nhau, tùy thuộc vào kích thước, vị trí, số lượng của các nốt ruồi. Bên cạnh đó, vị trí địa lý, khu vực sinh sống và mỗi bác sĩ cũng sẽ có những chi phí khác nhau. Với phương pháp này trong một số trường hợp có thể đòi hỏi hơn 1 lần điều trị. Bạn cần đến tham khảo và tư vấn bởi các chuyên viên của các cơ sở thẩm mỹ mà bạn muốn đến điều trị.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nếu bạn còn băn khoăn về điều trị nốt ruồi bằng laser

---------------------------------------------------------------------------------
WORLD BEAUTY SKINCARE CLINIC & SPA - ĐẾN LÀ ĐẸP
 393 Nguyễn Tri Phương, P5, Q10, Tp HCM
 0966 20 68 68 - 028 22 45 95 95.