ĐIỀU TRỊ SẸO LÕM BẰNG LASER

Điều trị sẹo lõm bằng laser là phương pháp an toàn và hiệu quả trong việc điều trị sẹo lõm ngày nay, phương pháp này được thực hiện nhanh chống và đơn giản mà không gây xâm lấn, ít thời gian chết sau khi điều trị. Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề về sẹo lõm, bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể điều trị sẹo lõm giúp bạn có làn da khỏe mạnh, mịn màng và tự nhiên hơn.

Trị sẹo lõm bằng laser - World Beauty Clinic

Ứng cử viên thích hợp điều trị sẹo lõm bằng laser?

Bạn là nam hay nữ có các vấn đề sẹo lõm trên cơ thể

Bạn có mong muốn thực tế cải thiện tình trạng sẹo lõm mất thẩm mỹ trên cơ thể.

Thông tin điều trị sẹo lõm bằng laser:

  • Thời gian thực hiện: Từ 15 – 30 phút
  • Vô cảm: Gây tê tại chỗ
  • Kiêng ăn: Không ần ăn kiêng
  • Nhập viện: Không cần nhập viện
  • Thời gian phục hồi: 1-2 tuần

Điều trị sẹo lõm bằng laser được thực hiện như thế nào?

Không giống như phương pháp phẫu thuật, điều trị sẹo lõm bằng laser sử dụng ánh sáng ngắn của tia laser tác động đến phân lớp sâu bên trong da, điều trị các cấu trúc hỗ trợ trong da. Qua quá trình chữa bệnh làm lành tự nhiên của cơ thể sẽ tái tạo các mô da cũ, hư hỏng và kích thích tái xây dựng các lớp da, mô cơ trở nên tươi mới, collagen và elastin trong da sẽ được hình thành và lắp đầy vùng sẹo bị lõm.

Điều trị sẹo lõm bằng laser có đau không?

Mức độ đau hay không tùy thuộc vào độ nhạy cảm và ngưỡng đau của mỗi bệnh nhân. Tuy nhiên, hầu như không có cảm giác đau trong quá trình điều trị sẹo lõm bằng tia laser, bác sĩ có thể sẽ gây tê tại chỗ cho bạn, giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái trong quá trình điều trị. Một số bệnh nhân sẽ cảm thấy đau rát nhẹ, nhưng cảm giác đau là không đáng kể.

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi điều trị sẹo lõm bằng laser?

Bạn cần được khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ hoặc bác sĩ chuyên khoa da liễu. Bác sĩ sẽ xem xét tình trạng sẹo của bạn và tư vấn cho bạn phương pháp điều trị sẹo lõm bằng laser hoặc các phương pháp bổ sung khác nếu có.

Bạn cần tránh ánh nắng trực tiếp và ngưng sử dụng thuốc lá ít nhất 2 tuần trước khi điều trị sẹo lõm bằng laser.

Bạn cần trao đổi với bác sĩ về phương pháp điều trị, kết quả sau khi điều trị cũng như những rủi ro biến chứng trong và sau khi điều trị sẹo lõm bằng laser.

Quy trình điều trị sẹo lõm bằng laser tại Thế Giới Đẹp qua các bước cơ bản sau

Bước 1: Tư vấn và thăm khám

Bạn sẽ được khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, người sẽ trực tiếp điều trị cho bạn.

Vết sẹo lõm sẽ được gây tê, điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái trong quá trình điều trị.

Bước 2: Điều trị sẹo lõm bằng laser

Bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị laser chuyên trị và tiến hành điều trị trên vết sẹo lõm, tia laser sẽ tác động đến phân lớp sâu bên trong da, kích thích collagen, mô cơ da… Qua quá trình làm lành tự nhiên, cơ thể sẽ tái tạo các mô da cũ, hư hỏng và kích thích tái xây dựng các lớp da, mô cơ trở nên tươi mới, collagen và elastin trong da sẽ được hình thành và lắp đầy vùng sẹo bị lõm.

Để kết quả điều trị laser được tốt nhất, bạn cần phải trải qua quá trình điều trị sẹo từ 2-4 lần, tùy thuộc vào mức độ hồi phục tái tạo da trên vết sẹo của bạn.

Sau mỗi lần điều trị sẹo lõm bằng laser kết thúc, vết thương sẽ được bôi thuốc làm lành vết thương và kích thích tái tạo da. Bạn cũng sẽ được bác sĩ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc vết thương sau khi điều trị.

Bước 3: Chăm sóc sau khi điều trị sẹo lõm bằng laser?

  • Sau khi điều trị sẽo lõm bằng laser bạn sẽ có cảm giác đỏ ửng da, sưng va đau nhẹ, những biểu hiện này sẽ biến mất sau một vài ngày.
  • Bạn cần tránh ánh nắng trực tiếp trong thời gian ít nhất 2 – 4 tuần và bạn nên che chắn kỹ hoặc sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài.
  • Bạn cần tránh tiếp xúc với nước và giữ cho vết thương khô ráo trong khoảng 1- 2 tuần.
  • Bạn nên tránh hút thuốc lá và ăn các loại thức ăn gây sẹo như thịt bò, hải sản, rau muống, xôi nếp….

Những rủi ro và biến chứng sau khi điều trị sẹo lõm bằng laser?

Những biến chứng có thể xảy ra như: Nhiễm trùng, dị ứng, thay đổi sắc tố da, tái hình thành sẹo mới…

Để hạn chế những biến chứng có thể xảy ra, bạn chỉ nên điều trị sẹo lõm ở những cơ sở bệnh viện thẩm mỹ uy tín được Bộ Y tế cấp phép và việc điều trị phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ hoặc chuyên khoa da liễu.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nếu bạn còn băn khoăn về điều trị sẹo lõm bằng laser.