ĐIỀU TRỊ SẸO TỪ MỤN TRỨNG CÁ

Mụn trứng cá là một trong những vấn đề bệnh về da phổ biến của hầu hết mọi người. Hầu hết các trường hợp sẽ không nghiêm trọng và thường có thể điều trị đơn giản tại nhà với những phương pháp không cần kê đơn của bác sĩ. Tuy nhiên bệnh nhân bị mụn trứng cá dạng nốt và viêm nhiễm là dạng mụn nặng nhất và thường gây ra sẹo.

Xóa sẹo mụn trứng cá

Mặc dù những vết sẹo này thường rất khó điều trị, tuy nhiên các bác sĩ da liễu tại World Beauty Clinic có một loạt các lựa chọn điều trị cho các loại sẹo từ mụn, giúp cho nhiều bệnh nhân xóa được sẹo mụn, giúp da mịn màng và khỏe mạnh hơn sau điều trị.

Sự hình thành sẹo sau mụn?

Mụn trứng cá là một tình trạng viêm lỗ chân lông và kết quả của mô sẹo có thể phát sinh từ bề mặt ngoài của da đến lớp sâu hơn bên trong da. Các yếu tố có nguy cơ liên quan đến nguyên nhân gây sẹo mụn trứng cá cao hơn khi bạn bị mụn nặng và chậm trễ trong việc điều trị.

Loại sẹo mụn phổ biến nhất thường là hỗn hợp của sẹo rỗ (Icepick scar), sẹo hình hộp (boxed scar), sẹo lõm (rolling Scar)…

Những vết sẹo thường xuất hiện ở trán, thái dương, má, mũi, hàm và trên lưng. Mức độ sẹo cũng khác nhau ở mỗi cá nhân do các yếu tố góp phần gây ra sẹo mụn cũng khác nhau.

Các phương pháp điều trị sẹo sau mụn tại World Beauty Clinic:

1. Liệu pháp lăn kim siêu vi điểm kết hợp tiêm huyết thanh giàu tiểu cầu PRP:

Liệu pháp này sẽ kích thích da tái sản xuất collagen và elastin trong da làm cho vết sẹo rỗ đầy lên, giúp da mịn màng, láng mượt hơn và khỏe mạnh hơn sau điều trị.

2. Công nghệ phân đoạn Laser Fractional CO2:

Là các lựa chọn điều trị tốt nhất và hiệu quả nhất cho các trường hợp sẹo hình hộp (cũng là một dạng seo rỗ nhưng rộng hơn so với vêt sẹo rỗ)

3. Liệu pháp Laser Pulsed Dye điều trị sẹo:

Đặc biệt hiệu quả với vết sẹo mụn đỏ, sẹo thâm sau mụn

4. Liệu pháp Laser resurfacing, điều trị sẹo với tần số vô tuyến RF:

Liệu pháp này có thể phá vỡ vết sẹo để tái cấu trúc sẹo và kích thích collagen và elastin trong da phát triển lấp đầy sẹo, cho làn da mới mịn màng hơn.

5. Tiêm fillers lắp đầy sẹo:

Fillers – chất độn da có thể làm giảm sự xuất hiện của các vết sẹo mụn trứng cá. Nhưng kết quả này chỉ là tạm thời, chúng chỉ kéo dài từ 3 – 6 tháng

6. Microdermabrasion điều trị sẹo sau mụn:

Dermabrasion hoặc Microdermabrasion đã được thiết kế và phát triển để cải thiện vết sẹo do mụn trứng cá gây ra, sẹo do bệnh thủy đậu, sẹo do tai nạn hoặc bệnh tật.

Siêu mài mòn da đặc biệt hiệu quả cao với những vết sẹo nhẹ chỉ sau 1 liệu trình điều trị. Và chúng an toàn với những bệnh nhân có làn da sáng màu hơn những người có làn da đen

7. Vỏ hóa học – lột da hóa học điều trị sẹo mụn:

Phương pháp này sẽ giúp kích thích và sản xuất elastin mới trong da. Qua đó lắp đầy các vết sẹo, tái cấu trúc lại làn da mới xuất hiện mịn màng. Các vết sẹo sẽ mờ dần, làn da bạn sẽ trắng sáng và đều màu hơn.

Các tùy chọn điều trị sẹo mụn khác

Đối với các vết sẹo lồi trên da có thể gây đau hoặc ngứa và rất khó để điều trị. Có rất nhiều lựa chọn loại bỏ vết sẹo lồi bao gồm : tiêm kháng viêm, Botulinum. Tiêm Corticosteroid thường có thể làm phẳng những vết sẹo lồi và có thể làm cho chúng ít khó chịu hơn.

Đối với trường hợp sẹo lồi nặng bác sĩ có thể khuyên bạn nên phẫu thuật để loại bỏ vết sẹo, nếu chúng không đáp ứng với liệu pháp tiêm. Phương pháp điều trị bằng laser cũng có thể làm phẳng một số vết sẹo lồi.

Cân nhắc trước khi điều trị sẹo mụn

Điều trị vết sẹo do mụn sẽ mất nhiều thời gian, đòi hỏi sự kiên trì của bệnh nhân. Ngoài ra, trong trường hợp sẹo nghiêm trọng làn da của bạn sẽ không thay đổi nhiều sau điều trị. Bạn sẽ được thăm khám và tư vấn các liệu pháp điều trị thích hợp cho tình trạng sẹo mụn của từng bệnh nhân. Đối với một số trường hợp có thể kết hợp một số liệu pháp điều trị để đạt kết quả điều trị tốt nhất có thể.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp điều trị sẹo từ mụn trứng cá hoặc muốn biết thêm chi tiết:

---------------------------------------------------------------------------------
WORLD BEAUTY SKINCARE CLINIC & SPA - ĐẾN LÀ ĐẸP
 393 Nguyễn Tri Phương, P5, Q10, Tp HCM
 0966 20 68 68 - 028 22 45 95 95.