ĐIỀU TRỊ XÓA MỤN THỊT DƯ TRÊN DA

Mụn thịt dư còn gọi là skin tag là những nốt mụn tăng trưởng vô hại trên da. Nhưng chúng ảnh hưởng khá nhiều đến diện mạo thẩm mỹ của một người. Mụn thịt dư thường phổ biến hơn khi bạn về già và thường xuất hiện ở những người béo phì, và có thể liên quan đến bệnh tiểu đường.

Tại World Beauty Clinic, chúng tôi sử dụng nhiều liệu pháp an toàn khác nhau để xử lý tình trạng mụn thịt dư trên da của bệnh nhân. Tùy theo tình trạng mụn thịt dư của họ, kích thước, vị trí và mức độ thịt dư trên da.

Liệu pháp an toàn, đạt kết quả tốt nhất được bác sĩ chuyên khoa da liễu tại World Beauty Clinic tin chọn là phương pháp phẫu thuật cắt mụn thịt dư bằng Laser cho kết quả tốt nhất, an toàn, không biến chứng, không có thời gian chết sau phẫu thuật và đặc biệt là không để lại sẹo.

Mụn thịt dư là gì?

Skin Tag còn được gọi là Achorchordons – là một trong những chất tăng trưởng lành tính dễ nhận biết nhất xuất hiện trên da. Chúng rất phổ biến, có đến 50% dân số trên thế giới gặp phải và thường vô hại cho bệnh nhân.

Skin Tag – mụn thịt dư bắt đầu như sự phát triển của nốt sần trên da rất nhỏ khoảng vài milimet và chúng phát triển càng ngày càng to nhưng rất chậm theo thời gian. Mụn thịt dư có khuynh hướng xuất hiện chủ yếu ở vùng cổ, nách, mí mắt và vùng háng. Một số mụn thịt dư có thể sẽ phát triển thành khối thịt u nhô ra bên ngoài lớn do các mạch máu là nguồn cung cấp thức ăn phong phú nuôi dưỡng nó.

Các mụn thịt dư này xuất hiện ngày càng rõ ràng hơn khi chúng ta già đi. Một số nguyên cứu đã chỉ ra rằng các mụn thịt dư này có liên quan đến bệnh béo phì, kháng insulin và bệnh tiểu đường. Dó đó, điều quan trọng là bạn phải đi khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện những bệnh nghiêm trọng có thể xảy ra.

Mụn thịt dư vùng nách

PHẪU THUẬT LOẠI BỎ MỤN THỊT BẰNG LASER

Có nhiều phương pháp khác nhau cho phẫu thuật loại bỏ skin tag – mụn thịt dư, tùy thuộc vào kích thước và vị trí mụn thịt dư. Các loại mụn thịt dư nhỏ có thể dễ dàng loại bỏ chỉ đơn giản bằng kéo phẫu thuật. Các loại mụn thịt lớn hơn có thể yêu cầu phẫu thuật. Các tùy chọn khác bao gồm : đóng băng (sử dụng nitơ lỏng) để làm cho nốt thịt dư rụng đi hoặc loại bỏ mụn thịt dư bằng laser.

Phẫu thuật loại bỏ mụn thịt dư bằng laser :

Đầu tiên các vị trí của nốt mụn thịt dư sẽ được gây tê cục bộ trong khoảng 30 – 45 phút

Sau đó một thiết bị có chứa tia laser sẽ đi qua da và cắt đi mụn thịt dư. Mụn thịt dư sẽ được lấy ra để lại vết thương rất nhỏ và hầu như không có vết sẹo được nhìn thấy.

Ánh sáng tia laser cũng sẽ niêm phong cách mạch máu – nguồn cung cấp dinh dưỡng cho nốt mụn thịt và giảm thiểu chảy máu.

Cách chăm sóc sau khi xóa mụn thịt dư bằng laser ?

Bạn sẽ trải nghiệm cảm giác da hơi đau rát và sưng đỏ ở các vị trí nốt mụn được lấy đi. Những biểu hiện này sẽ biến mất sau 24 giờ.

Bạn nên tránh nước ở các vị trí cắt mụn trong thời gian khoảng 1 tuần

Bạn nên tránh ánh nắng trực tiếp và dùng tay va chạm vào vết mụn.

Sau khoảng 1 tuần, vị trí nốt mụn thịt dư được cắt bỏ sẽ khô đi và làn da sẽ lành lại mà không để lại sẹo. Khi lớp vảy da tróc đi để lại làn da mới non, phẳng mượt và hơi đỏ. Màu đỏ của vùng da sẽ biến mất sau vài ngày tiếp theo.

Bệnh nhân sau 3 tuần xóa mụn thịt dư vùng mắt

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp về Điều trị xóa mụn thị dư trên da hoặc muốn biết thêm chi tiết:

———————————————————————————
WORLD BEAUTY SKINCARE CLINIC & SPA – ĐẾN LÀ ĐẸP
 393 Nguyễn Tri Phương, P5, Q10, Tp HCM
 0966 20 68 68 – 028 22 45 95 95.