ĐIỀU TRỊ XÓA SẸO LỒI BẰNG LASER

Sẹo lồi là vết sẹo tương đối khó điều trị nhất hiện nay. Để điều trị sẹo lồi đòi hỏi bác sĩ phải có giàu kinh nghiện và hiểu biết sâu sắc về sẹo lồi và các kỹ thuật để loại bỏ chúng. Các lựa chọn điều trị xóa bỏ sẹo lồi tùy thuộc vào kích thước, vị trí, độ ăn sâu của vết sẹo và độ tuổi của bệnh nhân. Tại World Beauty, chúng tôi đã điều trị sẹo lồi thành công cho rất nhiều bệnh nhân, nhờ áp dụng các phương pháp điều trị kết hơp, cùng với kỹ thuật và công nghệ thẩm mỹ hiện đại, phù hợp với tình trạng và nguyên nhân hình thành sẹo lồi của từng bệnh nhân, trong đó Điều trị sẹo lồi bằng laser là một giải pháp tối ưu.

Sẹo lồi là gì?

Sẹo lồi còn được gọi là sẹo Keloids, chúng được hình thành như là kết quả của sự dư thừa mô sẹo trong giai đoạn chữa lành các vết thương hở. Điều này có thể xảy ra sau chấn thương da như: bỏng, xăm, xỏ lỗ tai, các vết cắt, vết sẹo do phẫu thuật…hoặc các biến chứng trong phẫu thuật như nhiễm trùng và viêm.

Đặc biệt ở những bệnh nhân có cơ địa dễ bị sẹo lồi và yếu tố di truyền cũng góp phần làm tăng tỷ lệ hình thành sẹo của bệnh nhân. Tai, ngực, vai và cánh tay trên là những khu vực dễ hình thành sẹo lồi nhất.

Sự phát triển của một vết sẹo lồi không chỉ làm biến dạng về mặt thẩm mỹ, mà chúng còn có thể gây đau và ngứa cho bệnh nhân. Trong một số trường hợp, vết sẹo lồi có thể bị nhiễm trùng hoặc thậm chí hình thành vết loét. Sẹo lồi có thể phát triển hàng tháng đến hàng năm sau khi chấn thương và chúng thường không tự biến mất và bệnh nhân có thể mang vết sẹo lồi vĩnh viến, nếu không có biện pháp điều trị kịp thời.

Sẹo lồi phát triển thành sẹo phì đại:

Khi sẹo lồi phát triển và mở rộng ra khỏi biên giới vết thương trở thành sẹo phì đại. Tuy nhiên chúng vẫn giới hạn trong khuôn khổ của vết thương ban đầu. Chúng thường sẽ không tự biến mất và có thể sẽ chỉ nhạt dần theo thời gian mà thôi. Những vết sẹo này thường làm cho bệnh nhân rất ngứa ngáy, khó chịu và đỏ da.

CÁC PHƯƠNG PHÁP LOẠI BỎ VẾT SẸO LỒI KELOIDS

Việc loại bỏ vết sẹo lồi vẫn còn là thách thức lớn trong việc điều trị, mặc dù có nhiều lựa chọn điều trị khác nhau dành cho bệnh nhân. Các loại điều trị được sử dụng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, kích thước của vết sẹo, độ dầy và vị trí của vết sẹo.

Các phương pháp điều trị tiêu chuẩn bao gồm áp dụng tấm silicon cilic, áp nén cho vết sẹo và tiêm kháng viêm.

Tấm gel silicone : Tấm gel silicone sẽ ngăn cản quá trình hình thành sẹo lồi và ngăng không cho sẹo lồi trở nên phì đại hơn. Chúng đồng thời cung cấp hydrat hóa cho vết sẹo, giúp cho vết sẹo giảm dần theo thời gian.

Tuy nhiên, áp dụng điều trị bằng phương pháp này đòi hỏi bạn phải kiên trì. Bạn cần phải đep tấm gel silicone này 24 giờ 1 ngày liên tục mỗi ngày kéo dài khoảng 1 năm.

Một loạt các thiết bị nén và vật liệu nén đã được sử dụng cho bệnh nhân bị sẹo lồi. Điều này bao gồm băng các vật liệu khác nhau (ví dụ: Lycra) và các sản phẩm may mặc nén khác. Sự nén sẽ tạo nên áp lực làm giảm các bó collagen dính vào nhau và cải thiện vết sẹo

Các lựa chọn điều trị tiên tiến bao gồm liệu pháp Cryotherapy, cắt bỏ vết sẹo lồi bằng phẫu thuật, tiêm kháng viêm kết hợp với điều trị sẹo lồi bằng laser và các chất tiêm đặc trị khác.

Liệu pháp đặc trị tiêm thuốc chống viêm :

Thuốc kháng viêm là phương thức điều trị được thiết lập tốt cho sẹo lồi. Nó sẽ giúp làm giảm tổng hợp collagen bất thường trong da và viêm trong quá trình chữa lành vết thương, ngăn ngừa hình thành sẹo lồi mới.

Mỗi bệnh nhân nên cần liệu trình điều trị lặp đi lặp lại cách nhau 4 – 6 tuần để giúp giảm sự xuất hiện của vết sẹo lồi. Bệnh nhân sử dụng liệu pháp điều trị này cần kiên trì thực hiện theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Tác dụng phụ của thuốc kháng viêm bao gồm :

  • Làm cho da bạn mỏng hơn
  • Mạch máu dưới da trở nên rõ ràng hơn
  • Thay đổi sắc tố da

Điều trị sẹo lồi Keloids với liệu pháp LASER

LASER YAG với bước sóng 585nm là giải pháp điều trị được thiết lập đặc biệt cho các vết sẹo lồi và sẹo phì đại.

Chúng hoạt động bằng cách giảm lượng cung cấp mạch máu cho mô sẹo bất thường. Phương pháp điều trị sẹo lồi bằng laser YAG không những làm giảm mẩn đỏ vết sẹo mà còn giảm kích thước của sẹo lồi bằng sự tái tạo lại cấu trúc các tế bào hư tổn trở nên lành mạnh và giúp cho vết sẹo dần biến mất theo thời gian.

Phương pháp kết hợp

Tiêm Steroid kết hợp điều trị sẹo lồi bằng laser: Đây là một trong những giải pháp tiếp cận điều trị hiệu quả cao có thể dễ dàng loại bỏ sẹo lồi chỉ trong một liệu trình điều trị

Một trong những lựa chọn điều trị hiệu quả nhất bao gồm tiêm kháng viêm cho sẹo lồi. Tiếp theo là sử dụng laser để tác động vào các tế bào hư tổn và các bó sợi collagen bất thường – nguyên nhân hình thành sẹo lồi, làm mềm mô sẹo và ngăn chặn sự phát triển của sẹo lồi cũng như phá hủy và loại bỏ các tế bào sẹo lồi.

Sự tác động kết hợp của thuốc kháng viêm và tia laser sẽ làm giảm phản ứng viêm bất thường và hình thành vết sẹo hiệu quả cao gấp nhiều lần so với liệu pháp điều trị thông thường. Trong khi đó nó sẽ giúp làm giảm sự cung cấp máu nuôi vết sẹo. Đây là phương pháp điều trị kết hợp có tác dụng điều trị gấp đôi và làm giảm tổng số lần tái điều trị cho bệnh nhân bị sẹo lồi, tiết kiệm được thời gian và chi phí cho bệnh nhân.

Bạn sẽ được bôi kem gây tê tại chỗ để giúp bạn không cảm thây đau đớn và luôn thoải mái trong quá trình điều trị.

Kết quả bạn có thể mong đợi:

Việc kết hợp Điều trị sẹo lồi bằng laser và tiêm sẹo, cắt sẹo sẽ giúp bạn có thể nhìn thấy kết quả ngay sau 2 tuần điều trị đầu tiên và tiếp tục sau điều trị khoảng 2 – 3 tháng bạn sẽ nhận thấy kích thước vết sẹo giảm dần rõ rệt hơn và kết quả điều trị sẽ kéo dài, vết sẹo sẽ giảm hẳn theo thời gian.

Bạn cần trải qua bao nhiêu lần điều trị để đạt được kết quả cuối cùng?

Thông thường với liệu pháp kết hợp tiêm kháng viêm và điều trị sẹo lồi bằng laser. Bạn chỉ cần trải qua lần điều trị đầu tiên có thể nhìn thấy kết quả. Vết sẹo của bạn thay đổi và giảm rõ rệt.

Tuy nhiên để đạt được kết quả tốt nhất bạn cần kiên trì và tiếp tục thực hiện các liệu trình điều trị theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ. Bạn nên tiếp tục điều trị từ 2 -3 lần để vết sẹo biến mất hẳn, và mỗi lần điều trị cách nhau khảng 4 tuần để da có thể lành lại.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp về Điều trị sẹo lồi bằng laser hoặc muốn biết thêm chi tiết:

---------------------------------------------------------------------------------
WORLD BEAUTY SKINCARE CLINIC & SPA - ĐẾN LÀ ĐẸP
 393 Nguyễn Tri Phương, P5, Q10, Tp HCM
 0966 20 68 68 - 028 22 45 95 95.

Biên Tập: Nguyễn Tuấn