LASER ĐIỀU TRỊ VẾT THÂM SAU MỤN VÀ NGĂN NGỪA SẸO

Vết thâm sau mụn là gì?

Sẹo mụn đỏ, sẹo thâm da, làn da đen sạm, sẹo sau mụn…thường gặp khi tình trạng mụn của bạn đã được giải quyết. Chúng có thể có dạng vết đen, được gọi và vết mụn có sắc tố hoặc các vết mụn đỏ.

Điều trị thâm do mụn bằng laser - World Beauty Clinic

Dấu hiệu mụn trứng cá sắc tố còn gọi là vết mụn thâm hay sẹo mụn thâm là do chúng được xây dựng bởi melanin trong da. Trong khi vết sẹo mụn đỏ là kết quả của viêm da và mạch máu trong khu vực bị sẹo. Hầu hết các tình trạng mụn này mất vài tháng để cơ thể tự chữa lành.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TẠI WORLD BEAUTY CLINIC:

Là một trong những trung tâm uy tín trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp và tái tạo da tại Việt Nam, World Beauty Clinic sở hữu rất nhiều liệu pháp chăm sóc da, tái tạo, điều trị da an toàn và hiệu quả cao sau điều trị.

Các phương pháp điều trị sẹo thâm sau mụn được world beauty Clinic áp dụng dụng và lặp kế hoạch điều trị phù hợp với tình trạng mụn và nguyên nhân hình thành mụn ở từng bệnh nhân.

Phương pháp điều trị mụn bằng laser sử dụng một bước sóng cụ thể đặc biệt để xử lý chính xác các tình trạng do mụn và sẹo sau mụn. Đây là một trong những phương pháp an toàn được World Beauty Clinic sử dụng điều trị thành công và đạt hiệu quả cao nhất cho rất nhiều bệnh nhân trong và ngoài nước. Chúng tôi cũng nhận được phản hồi tích cực của bệnh nhân chia sẻ về tình trạng làn da tiếp tục được tái tạo, khỏe mạnh, bóng mượt hơn sau khi mụn đã được chữa khỏi.

Phương pháp điều trị mụn, sẹo sau mụn bằng laser và ngăn ngừa mụn. Đầu tiên tập trung vào việc kiểm soát các giai đoạn hoạt động của mụn. Việc giảm viêm bằng phương pháp điều trị duy trì với thuốc kháng sinh và cuối cùng là điều trị sẹo sau mụn khi tình trạng mụn đã được giải quyết

Laser điều trị cho các vết sẹo thâm sau mụn:

Sau mụn trứng có thể để lại những vết da thâm đen hoặc vết nâu trên da. Biểu hiện này được gọi là tăng sắc tố da sau viêm da (PIH) và phổ biến hơn ở những người có loại da sẫm màu hơn. PIH có thể mất ít nhất 9 – 12 tháng để cơ thể tự chữa lành và các vết thâm tự biến mất.

Post-inflammatory Hyperpigmentation – PIH – sẹo mụn thâm sau điều trị mụn

Việc điều trị PIH cho làn da liên quan đến việc bảo vệ làn da của bạn khỏi các tác động của ánh nắng mặt trời. Kem làm sáng vết thâm cũng có thể hiệu quả trong một số trường hợp vết thâm không quá sâu.

Đối với các trường hợp da kháng PIH, sử dụng phương pháp Lasers để loại bỏ sắc tố da là một trương bước cần thiết để lấy lại làn da khỏe mạnh, trắng sáng và đều màu.

Điều trị sẹo mụn thâm bằng laser có hiệu quả đặc biệt trong viêc nhắm các mục tiêu Melanin trong da, làm giảm sự xuất hiện của các sắc tố da theo thời gian. Và kết hợp với các liệu pháp điều trị thẩm mỹ khác để đạt được kết quả tái tạo da tốt nhất sau mụn.

Laser điều trị cho vết sẹo mụn đỏ:

Post-inflammatory Erythema (PIE – Vết sẹo mụn đỏ sau điều trị mụn)

Vết sẹo mụn đỏ thường được thấy khi tình trạng mụn đã được điều trị, để lại một dấu vết màu đỏ trên bề mặt da. Điều này được gọi là ban đỏ sau viêm (PIE), và xảy ra do sự gia tăng của sự cung cấp mạch máu trong khu vực. Tình trạng PIE có thể mất vài tháng để chúng tự biến mất. (Từ erythema – ban đỏ có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp Erythros, có nghĩa là màu đỏ).

Với tình trạng vết sẹo mụn đỏ này, áp dụng phương pháp điều trị bằng Laser Pulsed Dye sử dụng một loại laser đặc biêt có bước sóng 585mm, nhắm chính xác vào Hemoglobin trong vùng vết sẹo đỏ. Điều này sẽ giúp làm giảm việc cung cấp mạch máu cho vùng bị sẹo và làm giảm sự xuất hiện của vết đỏ trong thời gian ngắn.

Qua đó bước sóng tia laser sẽ tác động sâu vào trong da, giúp kích thích da tái tạo sản xuất collagen và elastin mới trong da, giúp da lành lại nhanh chóng hơn, khỏe mạnh, vết thâm đỏ biến mất, cho bạn làn da trắng sáng, mịn màng, mượt mà hơn sau điều trị và có thể tiếp tục kéo dài sự tái tạo làn da cho đến vài tháng sau đó.

Phương pháp Carbon Peel Laser:

Là một trong những liệu pháp đột phá hiện đại mới lần đầu tiên được áp dụng điều trị tại World Beauty Clinic và được nhiều các chuyên gia thẩm mỹ trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị tái tạo da trên thế giới khuyên và tin dùng.

Carbon Peel Laser là phương pháp điều trị đa năng cho mọi loại da. Chúng giúp điều trị cho nhiều vấn đề da khác nhau và thích hợp với từng loại da khác nhau ở mỗi bệnh nhân.

Carbon Peel Laser có thể giúp nhẹ nhàng tẩy tế bào chết sâu bên trong da, cải thiện kết cấu làn da, giảm kích thước lỗ chân lông to, giảm bài tiết dầu trên da và chống lại sự xuất hiện và phát triển của mụn trứng cá.

Carbon Peel laser sử dụng một hệ thống carbon treo được áp dụng lên da để cung cấp năng lượng được kiểm soát cho lớp hạ bì của da. Một thiết bị Q-Switched Nd: Laser YAG sẽ được phân phối bên trên lớp Carbon. Chúng sẽ tạo ra hiệu ứng hình ảnh và nhiệt quang. Theo thời gian, sự tác động này sẽ cho phép làn da tổng hợp và tái tạo collagen, lỗ chân lông sẽ được thắt chặt, xóa mụn trứng cá và làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn, nấp gấp trên da.

Laser có thể được sử dụng trên làn da tối màu không?

Laser là phương pháp điều trị đặc biệt cụ thể trong một loạt các điều kiện da liễu. Bước sóng cụ thể của tia laser được sử dụng để đảm bảo rằng các tổn thương xung quanh vùng da cần điều trị là tối thiểu.

Phương pháp điều trị các vết thâm sau mụn bằng laser và quản lý vết sẹo mụn đã được chứng minh là an toàn với tất cả các loại da, ngay cả ở những người có làn da sẫm màu hơn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời và thường xuyên sử dụng kem chống nắng sau khi áp dụng điều trị với Laser.

Bạn mất bao lâu để hồi phục sau khi điều trị các vết thâm và sẹo sau mụn bằng laser?

Với hầu hết các bệnh nhân điều trị mụn, vết thâm sau mụn và sẹo sau mụn tại World Beauty Clinic đều đạt được kết quả rất tốt, không có biến chứng và thời gian chết là tối thiểu.

Bệnh nhân có thể trải nghiệm cảm giác da sưng nhẹ hoặc đỏ da ở vùng điều trị, chúng sẽ nhanh chóng biến mất trong vài giờ.

Bạn có thể trang điểm vào ngày hôm sau. Tuy nhiên trong thời gian điều trị mụn và các di chứng sau mụn bạn nên hạn chế trang điểm. Tránh ánh nắng mặt trời và tránh những nơi bụi bẩn.

Bệnh nhân sau 3 tuần điều trị sẹo thâm sau mụn với liệu pháp Laser

Bạn cần bao nhiêu buổi để điều trị khỏi vết thâm sau mụn và ngăn ngừa sẹo?

Thời gian điều trị phụ thuộc vào tình trạng da sau mụn, loại da và khả năng tự chữa lành của cơ thể ở từng bệnh nhân. Bác sĩ có thể yêu cầu bạn điều trị từ 5- 10 buổi để đạt được kết quả cuối cùng tốt nhất.

Điều quan trọng là phải điều trị tình trạng mụn trứng cá hiện có cùng lúc, nếu không thì các vết sẹo sau mụn trứng cá sẽ xuất hiện trở lại sau khi các vết sẹo đã được chữa lành.

Kết quả điều trị laser - World Beauty

Bệnh nhân sau 4 tuần điều trị sẹo thâm sau mụn

CÁC LIỆU PHÁP KẾT HỢP ĐIỀU TRỊ CHO VẾT THÂM VÀ SẸO SAU MỤN

Phương pháp điều trị bằng laser, phương pháp điều trị thẩm mỹ khác và các kỹ thuật sửa đổi vết sẹo mụn có thể được kết hợp để đạt được kết quả tốt nhất.

Loại sẹo mụn phổ biến nhất là sẹo mụn hỗn hợp. Các phương pháp điều trị phù hợp với từng loại sẹo mụn khác nhau rất quan trọng để điều trị khỏi mụn và các vấn đề da sau mụn.

Chúng tôi thường kết hợp điều trị như tiểu phẫu, TCA CROSS, tiêm chất độn da (Filles) và tái tạo vết sẹo mụn trứng cá INFINI để mang lại kết quả tốt nhất.

Đối với những vết thâm da và làn sần sùi, sạm đen sau mụn, bác sĩ chuyên khoa da liễu tại World Beauty Clinic có thể áp dụng điều trị Laser Carbon Peel với phương pháp điều trị thẩm mỹ khác như tiêm tế bào gốc PRP, tiêm DNA cá hồi, lột da sinh học, vỏ hóa học, lăn kim vi điểm… để giúp thúc đẩy và kích thích các collagen và elastin trong da được tái tạo, kết cấu da được thay đổi khỏe mạnh, săn chắc.

Và kết quả là sau điều trị mụn bạn sẽ có được làn da trắng sáng, đều màu, mịn màng và bóng mượt xinh đẹp hơn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp về Laser điều trị sẹo thâm sau mụn và ngăn ngừa mụn hoặc muốn biết thêm chi tiết:

———————————————————————————
WORLD BEAUTY SKINCARE CLINIC & SPA – ĐẾN LÀ ĐẸP
 393 Nguyễn Tri Phương, P5, Q10, Tp HCM
 0966 20 68 68 – 028 22 45 95 95.