PHƯƠNG PHÁP NGĂN TIẾT MỒ HÔI CƠ THỂ HIỆU QUẢ

Đổ mồ môi là hoạt động điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể hoàn toàn tự nhiên qua hoạt động thần kinh giao cảm. Khi chúng ta nóng, mồ hôi sẽ bóc hơi trên da và làm mát cơ thể. Và cả khi chúng ta căng thẳng, lo lắng, hồi hộp, sợ hãi… chúng ta cũng sẽ đổ mồ hôi.

Tuy nhiên, một số người có thể bị chứng tăng tiết mồ hôi quá mức bình thường ở những vị trí nhất định trên cơ thể như: mồ hôi vùng nách, đầu, mặt, tay hoặc chân. Việc đổ mồ hôi đôi khi để lại vết bẩn ố vàng, hoặc có hoặc không có mùi hôi.

Khi đổ mồ hôi quá mức đặc biệt là vùng nách thường khiến cho nhiều người khó chịu, lúng túng và không tự tin trong giao tiếp hoặc sinh hoạt.

Dưới dây là một số biện pháp giúp bạn ngăn tiết mồ hôi, giữ vệ sinh ở vùng nhạy cảm trên cơ thể:

Thoa chất chống mồ hôi vùng nách trước khi đi ngủ:

Thuốc chống mồ hôi hoạt động bằng cách ngăn mồ hôi thoát ra bên ngoài bề mặt da của chúng ta. Nhưng mồ hôi vẫn có thể được tạo ra bởi tuyến mồ hôi ở các vùng khác trên cơ thể

Chất khử mùi thường không ngăn được mồ hôi tiết, mà thay vào đó chúng che giấu mùi do vi khuẩn tạo ra khi chúng ta đổ mồ hôi. Đôi khi chất chống mồ hôi có chứa chất khử mùi. Phần lớn các chất chống mồ hôi có chứa muối kim loại được gọi là nhôm clorua bạn có thể mua tại các nhà thuốc

Để đảm bảo nách của bạn luôn được sạch sẽ và khô ráo hãy thoa thuốc chống mồ hôi vào ban đêm trước khi đi ngủ

Mặc vải thoáng khí

Cách tốt nhất để giúp giảm tiết mồ hôi là bạn hãy lựa chọn quần áo thoáng mát, nhẹ nhàng, thoáng khí với chất liệu vải thông gió tốt. Quần áo chật chọi, kín và không thoáng khí sẽ làm cơ thể bạn nóng lên và mồ hôi sẽ tiết nhiều hơn.

Màu sắc nhẹ nhàng cũng giúp phản xạ ánh nắng mặt trời hơn là hấp thụ ánh nắng mặt trời với những loại vải tối. Vì vậy việc mặc quần áo trắng, sáng màu có thể giúp bạn mát mẻ và giảm mồ hôi

Tránh một số loại thực phẩm nhất định

Có một vài loại thực phẩm bạn cần tránh nếu bạn đang có kế hoạch hẹn hò hoặc giao tiếp xã hội mà bạn không muốn đổ mồ hôi quá nhiều. Điều cần thiết là bạn nên tránh thức ăn cay nóng. Cơ thể của chúng ta phản ứng với thức ăn nhiều gia vị giống như cách cơ thể chúng ta phản ứng với cái nóng. Chúng cố làm nguội mọi thứ và việc đầu tiên cơ thể làm là đổ mồ hôi.

Caffeine không được khuyến khích vì nó kích thích các tuyến thượng thận của chúng ta và làm cho vùng nách, bàn tay, bàn chân của chúng ta đổ nhiều mồ hôi hơn.

Hãy giữ mát cơ thể.

Đổ mồ hôi là cách làm mát cơ thể. Vì vậy, bằng cách giữ mát, bạn đã giảm nhu cầu đổ mồ hôi tự nhiên của cơ thể.

Trong thời tiết nóng bức, bạn có thể làm mọi cách để giữ cho cơ thể bạn luôn mát mẻ. Điều quan trọng là hãy uống nhiều nước để bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể bạn hạ nhiệt thì mồ hôi cũng sẽ giảm.

Điều trị y tế

Nếu bạn cảm thấy rằng tình trạng đổ mồ hôi của bạn quá mức bình thường. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, vì rất có thể bạn đang gặp phải vấn đề gọi là hyperhidrosis, cần được điều trị.

Phương pháp điều trị bao gồm

Thuốc chống mồ hôi theo toa: Bác sĩ có thể kê đơn thuốc chống mồ hôi theo toa có độ bền cao. Kem theo toa có sẳn nếu mặt và đầu của bạn cũng đổ mồ hôi

Thuốc uống: Có một số loại thuốc có thể ngăn chặn các hóa chất cho phép các dây thần kinh giao tiếp với nhau, có thể giúp giảm mồ hôi. Một số có tác dụng phụ tiềm ẩn bao gồm các vấn đề về bàng quang, khô miệng, mờ mắt. Vì vậy hãy trao đổi với bác sĩ của bạn về loại thuốc bạn cần dùng.

Thuốc chống trầm cảm: Lo âu có thể dẫn đến đổ mồ hôi quá mức. Bác sĩ có thể kê toa thuốc chống trầm cảm nếu vấn đề trầm cảm góp phần vào việc đổ mồ hôi quá mức của bạn.

Tiêm Botox: Những mũi tiêm botox tạm thời ngăn chặn các dây thần kinh gây ra mồ hôi. Các mũi tiêm ngăn tiết mồ hôi có tác dụng kéo dài trong 6 – 12 tháng. Sau đó, việc điều trị cần được lặp lại.

Phẫu thuật nội soi cắt tuyến mồ hôi

  • Trong trường hợp bạn bị mắc chứng tăng tiết mồ hôi quá mức: Trong một số trường hợp cực đoan, bạn bị chứng tăng tiết đổ mồ hôi quá mức. Phẫu thuật là giải pháp tốt nhất để loại bỏ tình trạng này. Phẫu thuật nội soi có thể cắt bỏ tuyến mồ hôi tại chỗ, tại các vùng mắc chứng tăng tiết mồ hồi quá mức như nách, tay, chân, háng…có thể cho kết quả điều trị thành công gần 80%, giúp bạn có cơ thể luôn sạch sẽ, khô ráo và thoáng mát.

  • Đối với các bạn bị đổ mồ hôi và kèm theo bệnh hôi nách. Bác sĩ có thể kết hợp phẫu thuật điều trị cắt các tuyến mồ hôi bị viêm nhiễm – nguyên nhân gây ra hôi nách và tạo hình lại vạt da nách, giúp ngăn chặn tình trạng hôi nách cho bạn, giúp bạn luôn có mùi cơ thể tự tin và thơm tho sạch sẽ.

Lưu ý bạn chỉ nên lựa chọn phẫu thuật là giải pháp điều trị cuối cùng, khi các biện pháp tự điều trị hoặc điều trị bằng thuốc không đạt kết quả.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp về các phương pháp giúp ngăn tiết mồ hôi hiệu quả hoặc muốn biết thêm chi tiết:

---------------------------------------------------------------------------------
WORLD BEAUTY SKINCARE CLINIC & SPA - ĐẾN LÀ ĐẸP
 393 Nguyễn Tri Phương, P5, Q10, Tp HCM
 0966 20 68 68 - 028 22 45 95 95.
WORLD BEAUTY CLINIC
TƯ VẤN 24/7 : 096 620 68 68