SỬA MŨI HẾCH, MŨI NGẮN

Mũi là một bộ phận có vai trò quan trọng trong việc tạo nên dáng vẻ của khuôn mặt, dáng mũi chuẩn sẽ tạo nên sự cân đối, hài hoà và vẻ thanh thoát của khuôn mặt. Tuỳ theo chủng tộc mà hình dáng mũi đặc trưng khác nhau và cũng tuỳ theo từng con người từng chủng tộc mà quan niệm về mũi đẹp cũng khác nhau.

Mũi đẹp world beauty clinic

Các yếu tố kết thành mũi đẹp bao gồm: độ cao của sống mũi, chiều dài của mũi, kích thước và hình dạng của đầu mũi và cánh mũi, kích thước, hình dạng và sự cân xứng của lổ mũi. Mũi ngắn sẽ làm mất đi sự hài hòa của khuôn mặt, bên cạnh đó mũi ngắn cũng là một điều bất lợi về mặt tướng số. Chiều dài của mũi lý tưởng khi bằng 2/3 chiều dài của phần giữa khuôn mặt hoặc bằng chiều dài từ trụ mũi đến điểm giữa của cằm.

Nguyên nhân của mũi ngắn, hếch

Có thể do bẩm sinh, chấn thương hoặc sai lầm của phẫu thuật nâng mũi.

Mục tiêu của phẫu thuật sửa mũi ngắn, hếch

Phẫu thuật sửa mũi ngắn, hếch là phẫu thuật kéo dài đầu mũi nhằm tạo ra hình dáng mũi hài hòa. Phẫu thuật này vẫn còn là một thách thức đáng kể đối với Phẫu thuật viên Tạo hình – Thẩm mỹ.

Sửa mũi hếch ngắn - world beauty clinic

Đối tượng của phẫu thuật sửa mũi  ngắn, hếch

Phẫu thuật này dành cho những người từ 18 tuổi trở lên có tình trạng mũi ngắn, hếch.

Chuẩn bị trước phẫu thuật

Bạn phải được khám và tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật Tạo hình – Thẩm mỹ để đánh giá mức độ ngắn của mũi, độ “hếch” của mũi, hình dạng đầu mũi , độ cao của mũi, độ rộng của chân mũi và cánh mũi, độ dày mỏng của da mũi và tình trạng viêm nhiễm tại chỗ, sự thông thoáng của mũi…và xét nghiệm kiểm tra công thức máu, máu chảy máu đông trước phẫu thuật.

Thời gian phẫu thuật

Tuỳ theo phương pháp và các can thiệp kèm theo mà thời gian phẫu thuật khoảng từ 1 – 2 giờ.

Thực hiện phẫu thuật

Phẫu thuật được tiến hành dưới gây tê tại chỗ.

Có nhiều phương pháp điều trị mũi ngắn, hếch. Tùy theo nguyên nhân và mức độ ngắn, hếch của mũi để áp dụng các kỹ thuật khác nhau.

Đối với trường hợp mũi ngắn so sai lầm của phẫu thuật nâng mũi (trụ mũi nhân tạo quá dài) thì có thể tháo bỏ thanh silicone cũ và thay mới kết hợp với ghép sụn ở đầu mũi.

Đối với trường hợp mũi ngắn, hếch do bẩm sinh hoặc chấn thương thùy theo mức độ mà có thể kéo dài đầu mũi bằng sụn tự thân (Sụn sườn, sụn vành tai, sụn vách ngăn) với các các kỹ thuật như:

►  Kỹ thuật mảnh ghép “chống tì” (Flying buttress graft)

►  Kỹ thuật ghép đuôi sụn vách ngăn

►  Kỹ thuật ghép trụ mũi

►  Kỹ thuật ghép phần gốc mũi

►  Kỹ thuật ghép chèn giữa sụn bên trên và dưới

Đường mổ: Tuỳ theo từng bệnh nhân và thói quen của phẫu thuật viên mà có thể sử dụng đường mổ trong hốc mũi (tạo hình mũi “kín”) hoặc đường mổ vòng ra phía trước trụ mũi (tạo hình mũi “mở”).

Vết mổ sẽ được khâu bằng chỉ tiêu nhanh hoặc không tiêu.

Chăm sóc sau phẫu thuật

Phẫu thuật này không đòi hỏi phải nhập viện, bạn có thể trở lại với sinh hoạt bình thường ngay sau mổ và có thể làm việc trở lại sau 2 – 5 ngày  tuỳ tính chất của công việc.

Điều trị sau phẫu thuật bao gồm kháng sinh, chống viêm và giảm đau trong vòng 5 – 7 ngày.

Cắt chỉ sau 7 ngày (nếu sử dụng chỉ không tiêu).

Trong vòng 2 tuần đầu sau mổ nên tránh các va chạm mạnh vào sống mũi. Ngoài ra tuỳ theo thói quen của phẫu thuật viên và mức độ vững chắc của sống mũi mà có thể cần cố định sống mũi sau phẫu thuật hoặc không.

Diễn biến sau phẫu thuật

Diễn biến sau phẫu thuật đơn giản, có thể đau nhẹ và sưng ở mũi, ở nơi cho sụn ghép kéo dài 3 – 5 ngày. Ngoài ra có thể có vết thâm ở quanh mũi, gốc mũi và nơi cho sụn nhưng sẽ biến mất sau vài ngày và cũng dễ dàng che giấu bằng trang điểm.

Kết quả

Kết quả được đánh giá sau 8 tuần.

Những nguy cơ và biến chứng

Tất cả mọi phẫu thuật đều chứa đựng những nguy cơ và có khả năng có những biến chứng như chảy máu, nhiễm trùng, biến chứng do gây tê. Ngoài ra có thể gặp một số biến chứng như: Đầu mũi không đều, mũi lệch… Nói chung các biến chứng này rất hiếm gặp.

---------------------------------------------------------------------------------
WORLD BEAUTY SKINCARE CLINIC & SPA - ĐẾN LÀ ĐẸP
 393 Nguyễn Tri Phương, P5, Q10, Tp HCM
 0966 20 68 68 - 028 22 45 95 95.
WORLD BEAUTY CLINIC
TƯ VẤN 24/7 : 096 620 68 68