TẨY LÔNG BẰNG CÔNG NGHỆ IPL CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ?

Các bạn thường nghe nói đến một phương pháp tẩy lông bằng công nghệ IPL. Vậy công nghệ IPL là gì và nó thực sự có hiệu quả và những tác hại trong việc tẩy lông ở các khu vực không mong muốn trên cơ thể?

Các chuyên gia thẩm mỹ được đào tạo chuyên nghiệp về các thiết bị công nghệ được sử dụng trong điều trị thẩm mỹ tại World Beauty Clinic sẽ trả lời một số câu hỏi mà nhiều bạn đã gửi đến cho chúng tôi.

Triệt lông bằng công nghệ IPL tại World Beauty Clinic

IPL là gì?

Intense pulsed light (IPL)- Ánh sáng xung động cường độ cao là một công nghệ được các chuyên gia thẩm mỹ và y tế sử dụng để thực hiện các phương pháp điều trị da khác nhau cho mực đích thẩm mỹ và trị liệu: bao gồm tẩy lông, photorejuvenation (điều trị ắc tố da, chống lão hóa da, các tổn thương da do ánh nắng mặt trời, điều trị tĩnh mạch, xóa mờ các nếp nhăn và tái tạo da).

IPL ngày nay còn được sử dụng trong đo thị lực và nhãn khoa, để điều trị chứng khô mắt do rối loạn chức năng tuyến meibomian

IPL – ánh sáng xung động cường độ cao hoạt động như thế nào?

Không giống như các phương pháp điều trị tẩy lông bằng laser phát ra một bước sóng cụ thể. IPL hoạt động giống như đèn flash, gửi ra các bước sóng phân tán ánh sáng, làm cho IPL nhắm mục tiêu rất tốt. . Và từ đó phá hủy các nang lông, làm cho lông chạm phát triển và rụng đi, theo thời gian lông sẽ mọc lên một cách yếu ớt và thưa và mỏng dần.

Mặt hạn chế của công nghệ IPL – ánh sáng xung động tập trung cường độ cao là nó sẽ ảnh hưởng đến sắc tố trên da của bạn, vì vậy IPL chỉ thực sự hiệu quả trên những bạn có làn da trắng và lông đen.

Sự khác nhau giữa IPL và công nghệ tẩy lông bằng laser là gì?

Đối với phương pháp tẩy lông bằng laser, phương pháp này chỉ có một bước sóng cụ thể phát ra từ Diode phụ thuộc và mục tiêu mà bạn đang nhắm đến. Nghĩa là bác sĩ có thể sử dụng những bước sóng cụ thể khác nhau cho từng mục tiêu điều trị khác nhau trên da và phụ thuộc vào nang lông của bạn.

Laser có thể điều trị trên tất cả các loại da khác và nhắm chính xác nang lông mà không làm ảnh hưởng đến vùng da xung quanh và làm đổi màu da.

So với công nghệ IPL thì có nhiều bước sóng (tất cả nằm trong khoảng từ 500 – 1.200 nanomet) phân tán trong da khi áp dụng điều trị.

Cũng như với tất cả các phương pháp điều trị dựa trên ánh sáng, IPL hoạt động bằng cách phát ra một bước sóng lên da. Nó hoạt động trong cùng một cách như vùng sắc tố đen sẽ hấp thụ nhiệt, với những mục tiêu trắng thì sẽ phản nhiệt (không phản ứng với nó). Ánh sáng IPL bị hấp thụ bởi sắc tố trên lông, nó nhanh chóng biến thành nhiệt và sau đó phá hủy các tế bào đang nuôi dưỡng tạo ra lông. Khi nguồn sống bị ngăn chặn, lông trên da sẽ từ từ rụng đi theo thời gian.

Và IPL là năng lượng tạo ra bởi đèn và tạo ra nhiều bước song ánh sáng nên nó ít khuếch tán hơn và ít mạnh mẽ hơn nên thường hạn chế sử dụng trên một số loại da nhất định như làn da tối màu…

Tôi nên triệt lông bằng công nghệ IPL hay laser là tốt nhất và đạt hiệu quả cao?

Phương pháp điều trị phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: màu da,màu lông, mức độ và mật độ lông trên da, tình trạng nang lông và da khỏe mạnh…mà bác sĩ sẽ cân nhắc phương pháp điều trị thích hợp nhất cho từng bệnh nhân.

Công nghệ IPL thực sự rất hiệu quả trong việc điều trị các vấn đề về da như: tái tạo da, xóa các đốm da do ánh nắng mặt trời, điều trị giãn tĩnh mạch hay làm mờ các nếp nhăn. Tuy nhiên để điều trị tẩy lông bằng IPL thì vẫn còn nhiều hạn chế hơn so với công nghệ triệt lông bằng laser vì các mặt hạn chế nêu trên.

Có thể nói phương pháp IPL là một thay thế điều trị với chi phí thấp hơn so với công nghệ Laser. Và chúng chỉ hiệu quả trên các vùng da trắng, sáng màu và lông đen. Nếu bạn muốn loại bỏ lông một cách hiệu quả, đặc biệt trên các khu vực lớn hơn, làn da sẫm màu hơn thì công nghệ triệt lông bằng laser sẽ cho bạn kết quả tốt hơn.

Triệt lông bằng công nghệ laser thích hợp với những ứng cử viên như thế nào?

Điều trị tẩy lông bằng laser thích hợp với mọi loại da của các ứng cử viên: da tối màu, da trắng sáng, lông trên da mỏng manh hay dày… Những trường hợp bạn có lông dày và rậm, laser Nd: YAG có bước sóng dài sẽ giúp xử lý triệt lông an toàn và hiệu quả rất cao.

Làm thế nào để chuẩn bị trước khi tẩy lông bằng Laser hoặc IPL?

Bạn nên lưu ý nếu bạn vừa đi nắng, tắm biển hoặc ngoài nắng thường xuyên bạn nên tránh triệt lông với bất kỳ công nghệ nào dù là laser hoặc IPL. Vì chúng có thể nhắm mục tiêu sắc tố trên da, gây sẹo và nám da.

Vì vậy, bạn nên tránh nắng trong khoảng 4 tuần trước khi tiến hành điều trị với Laser hoặc IPL

Bạn cần được thăm khám và tư vấ của bác sĩ chuyên khoa về tình trạng da, mức độ rậm lông trước khi tiến hành điều trị. Vì da và lông ở các vị trí khác nhau sẽ cho kết quả khác nhau, nên có thể bạn sẽ được thử nghiệm ở vị trí nh6t1 định trước khi tiến hành điều trị triệt lông.

Bạn cũng có thể cạo, tẩy trắng hay cắt tỉa vùng lông trước khi tiến hành điều trị.

Tôi cần bao nhiêu liệu trình điều trị để đạt kết quả tốt nhất?

Thông thường hầu hết những bệnh nhân điều trị tẩy lông tại World Beauty Clinic đều đạt được kết quả rất tốt chỉ sau 2 – 3 liệu trình điều trị. Tuy nhiên để đạt được kết quả cuối cùng tốt nhất và hạn chế đến mức thấp nhất sự phát triển của nang lông bạn nên kiên trì áp dụng điều trị từ 5 – 6 liệu trình. Tùy thuộc vào các khu vực trên cơ thể của bạn, sự tăng trưởng nội tiết tố, và các loại thuốc bạn đang dùng.

Mỗi liệu trình điều trị mất từ 15 đến 90 phút tùy thuộc vào kích thước của khu vực cần triệt lông.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp về phương pháp tẩy lông bằng công nghệ IPL hoặc muốn biết thêm chi tiết:

---------------------------------------------------------------------------------
WORLD BEAUTY SKINCARE CLINIC & SPA - ĐẾN LÀ ĐẸP
 393 Nguyễn Tri Phương, P5, Q10, Tp HCM
 0966 20 68 68 - 028 22 45 95 95.