TRIỆT LÔNG BẰNG LASER

Bạn mệt mỏi vì cứ vài ngày phải nhổ, cạo, tẩy lông vùng nách, chân…, bạn cảm thấy tự ti vì vùng nhổ, cạo, tẩy lông trở nên kém hấp dẫn với làn da sẫm màu cùng với những nốt sần đỏ ửng, dị ứng và lông càng ngày càng cứng, thô ráp. Hiện nay, triệt lông bằng tia laser là một trong những phương pháp có thể khắc phục được vùng “vi ô lông” của bạn, giúp bạn tự tin với làn da sạch sẽ và mượt mà hơn.

Tẩy lông bằng Laser - World Beauty Clinic

Triệt lông bằng laser là gì?

Triệt lông bằng laser là một trong những thủ thuật y tế sử dụng tia laser cường độ cao, tia rung động ánh sáng, loại bỏ những sợi lông không mong muốn. Khi ánh sáng của tia laser đi qua các nang lông, các sắc tố trong nang lông sẽ hấp thụ ánh sáng và phá hủy nang lông, khi nang lông đã bị tiêu hủy thì khả năng lông mọc trở lại là rất thấp.

Lợi ích của việc triệt lông bằng laser:

 • Độ chính xác cao, laser chọn lọc chỉ nhắm mục tiêu tối (sắc tố trong nang lông). Không tổn hại các vùng da xung quanh
 • Qúa trình điều trị nhanh chống và không gây đau đớn.
 • Bạn có thể trở lại làm việc bình thường ngay sau khi điều trị

Laser điều trị triệt lông hiệu quả với:

Laser điều trị hiệu quả loại bỏ các vùng lông không mong muốn như: mặt, chân, tay, nách, vùng bikini, và các khu vực khác…

Thông tin điều trị triệt lông bằng laser

 • Thời gian thực hiện: 30 phút – 1 giờ
 • Vô cảm: Không cần gây tê
 • Kiêng ăn: Không cần ăn kiêng
 • Nhập viện: Không cần nhập viện
 • Thời gian phục hồi: Ngay sau khi điều trị.

Triệt lông bằng laser được thực hiện như thế nào?

Trước tiên, lông của bạn sẽ được cắt tỉa ngắn đi vài milimet trên bề mặt da hoặc cạo sạch. Thiết bị laser sẽ được điều chỉnh theo màu sắc, độ dày, và vị trí lông của bạn cũng như màu da của bạn.

Khi chùm tia laser đi qua, nó sẽ truyền qua da, đến từng nang lông, sức nóng của tia laser sẽ phá hủy nang lông và ức chế sự tăng trưởng lông trong tương lai.

Triệt lông bằng laser có hiệu quả với bệnh nhân có màu da sáng và lông tối (đen) hơn các bệnh nhân có da tối màu hoặc lông màu sáng.

Triệt lông bằng laser có hiệu quả làm chậm tăng trưởng của lông. Tuy nhiên, nó không mang ý nghĩa là vĩnh viễn. Bạn nên duy trì điều trị 2 – 6 lần để đạt được kết quả tốt nhất.

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi triệt lông bằng laser?

Tẩy lông bằng laser không đơn thuần chỉ triệt tiêu những nang lông không mong muốn. Đây là một thủ thuật y tế đòi hỏi việc điều trị phải được điều trị bởi kỹ thuật viên hoặc bác sĩ chuyên khoa.

Bạn cần phải được khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ và bạn cần tham khảo, trao đổi kỹ lưỡng với bác sĩ về những thủ tục cần thiết trước khi triệt lông bằng laser, cũng như những rũi ro, biến chứng của nó…
6 tuần trước khi điều trị triệt lông bằng laser, bạn nên hạn chế nhổ, waxing, điện phân… vì các tia laser điều trị sẽ nhắm và rễ của sợi lông mà triệt tiêu.

Bạn nên tránh ánh nắng mặt trời trước khi điều trị ít nhất 6 tuần, ánh nắng mặt trời có thể làm giảm hiệu quả triệt lông của laser và nguy cơ xảy ra nhiều biến chứng…

Quy trình triệt lông bằng laser tại World Beauty Clinic qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám

 • Bạn sẽ được tư vấn và thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa, người sẽ trực tiếp điều trị triệt lông cho bạn
 • Vùng da triệt lông sẽ được bôi thuốc gây tê, giúp bạn luôn thoải mái trong quá trình điều trị nếu da bạn quá nhạy cảm. Hoặc không cần gây tê.

Bước 2: Tiến hành điều trị triệt lông bằng laser

Bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị có chứa tia laser chuyên dụng và tiến hành điều trị trên vùng da cần điều trị. Khi chùm tia laser đi qua, nó sẽ truyền qua da, đến từng nang lông, sức nóng của tia laser sẽ phá hủy nang lông và ức chế sự tăng trưởng lông trong tương lai.

Bước 3: Chăm sóc sau khi triệt lông bằng laser?

 • Sau khi triệt lông bằng laser, vùng da điều trị có biểu hiện ửng đỏ, biểu hiện này sẽ biến mất sau vài giờ
 • Bạn nên tránh ánh nắng trực tiếp, che chắn cẩn thận và bôi kem chống nắng ít nhất 2 tuần sau điều trị.
 • Bạn cần tránh chà xát quá mức vào vùng da được điều trị. Tránh dùng những thức ăn kích ứng da như thịt bò, hải sản, rau muống…
 • Bạn cần tránh hút thuốc và các chất kích thích như bia rượu…

Bước 4: Đánh giá kết quả sau khi điều trị triệt lông bằng laser?

Trong lần đầu tiên điều trị, sau 2 – 3 tuần bạn sẽ cảm nhận rõ rệt không có lông hoặc có rất ít lông bắt đầu mọc chậm hơn và ít hơn, lông mọc ra cũng mềm yếu hơn. Bạn cần duy trì điều trị từ 2 – 6 lần theo liệu trình điều trình điều trị của bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất.

Những biến chứng có thể xảy ra sau khi điều trị triệt lông bằng laser?

Hầu hết bệnh nhân rất hài lòng với kết quả và rất ít các biến chứng có thể xảy ra. Tuy nhiên, triệt lông bằng laser cũng có các rủi ro biến chứng như: Nhiễm trùng, mụn rộp, ửng đỏ, sần da, thay đổi sắc tố da, ngứa da…

Để hạn chế những biến chứng có thể xảy ra, bạn chỉ nên thực hiện triệt lông bằng laser ở những cơ sở bệnh viện thẩm mỹ uy tín được Bộ Y tế cấp phép, và điều trị phải được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ hoặc bác sĩ chuyên khoa da liễu.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nếu bạn còn băn khoăn về triệt lông bằng laser hoặc muốn biết thêm chi tiết: